Cách làm món kem chuối đúng hương vị tuổi thơ với 5 bước đơn giản

Cách làm món kem chuối đúng hương vị tuổi thơ với 5 bước đơn giản

Kem chuối là món ăn tuổi thơ quen thuộc với thế hệ 8X, 9X. Kem chuối có vị ngọt bùi béo, ăn ngon nhất trong những ngày oi nóng.

Cách làm kem chuối rất đơn giản, không cần máy đánh kem cầu kỳ, chỉ cần vài nguyên liệu dễ mua.

Bạn đang đọc: Cách làm món kem chuối đúng hương vị tuổi thơ với 5 bước đơn giản

Nguyên liệu:

Cách làm món kem chuối đúng hương vị tuổi thơ với 5 bước đơn giản

Kem chuối ngon nhất là làm bằng chuối sứ.

– 5 quả chuối sứ (Chuối sứ chọn nải chín, hơi đen bên ngoài).

Cách làm món kem chuối đúng hương vị tuổi thơ với 5 bước đơn giản

Bóc vỏ, cắt miếng dài mỏng.

– 8 múi mít Thái

– 400ml nước cốt dừa

– 1 muỗng canh bột năng

– 50ml sữa tươi

– Ít muối

– 20gr đường

– 30gr sữa đặc

– 50gr đậu phộng (lạc) rang

– 40gr dừa khô/dừa nạo

– 1 hũ sữa chua

Cách làm:

Cách làm món kem chuối đúng hương vị tuổi thơ với 5 bước đơn giản

Bước 1: Đun hỗn hợp nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi, đường, muối trên lửa nhỏ đến khi sôi nhẹ.

Cách làm món kem chuối đúng hương vị tuổi thơ với 5 bước đơn giản

Bước 2: Cho sữa chua quậy đều cho hỗn hợp hoà quyện.

Bước 3: Hoà bột năng với 15 ml nước rồi tiếp tục đổ vào nồi và quậy liên tục ở lửa nhỏ. Đợi hỗn hợp sệt lại là xong.

Tìm hiểu thêm: Cơm chiên lá chuối ngon miệng, dễ làm

Cách làm món kem chuối đúng hương vị tuổi thơ với 5 bước đơn giản

Cách làm món kem chuối đúng hương vị tuổi thơ với 5 bước đơn giản

Bước 4: Cho vô khuôn theo từng lớp: chuối, hỗn hợp cốt dừa, mít, đậu phộng, dừa nạo. Rồi cứ theo thứ tự như vậy cho đến khi đầy khuôn.

Bước 5: Đậy kín nắp hộp vào đặt vào ngăn đá tủ lạnh, để từ 5 – 6 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

Cách làm món kem chuối đúng hương vị tuổi thơ với 5 bước đơn giản

Cách làm món kem chuối đúng hương vị tuổi thơ với 5 bước đơn giản

>>>>>Xem thêm: Khi làm món vịt om, nhiều người nấu trực tiếp là sai, thêm hai bước nữa thịt vịt vừa thơm ngon, vừa không có mùi hôi tanh

Khi ăn, bạn để hộp kem ở nhiệt độ phòng vài phút cho mềm rồi lấy kem ra, cắt thành miếng vừa ăn.

Theo Facebook: Khanh Nguyen (Bếp Nhà Mâm)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *