Mực nhồi cơm rang là một trong rất nhiều món ngon được chế biến từ loại hải sản tươi này. Hãy cùng tham khảo cách làm mực nhồi cơm rang sau đây để chiêu đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm món mực nhồi cơm rang ngon tuyệt cú mèo
– Mực ống loại to
– Cơm rang thập cẩm
– Xì dầu
– Tăm (để ghim phần trên của con mực)
– Dầu ăn
Cách làm mực nhồi cơm rang:
Bước 1: Mực bóc phần vỏ bên ngoài, cắt rời đầu và thân mực rồi dùng khăn giấy thấm khô.
Cách làm mực nhồi cơm rang ngon tuyệt cú mèo
Bước 2: Lấy thìa xúc cơm rang nhồi vào bên trong bụng mực. Dùng tăm ghim phần trên mực lại cho cơm không bị rơi ra. Rưới xì dầu lên trên để tạo màu đẹp mắt cho món mực.
Tìm hiểu thêm: 2 công thức nấu cà tím ngon dễ ăn, muốn đánh chén ngay khi vừa bắc ra khỏi nồi
Bước 3: Đổ dầu ăn vào chảo rồi chiên mực cho đến khi chuyển sang màu vàng. Cắt mực thành miếng và cùng thưởng thức món mực nhồi cơm rang cùng gia đình nhé.
>>>>>Xem thêm: Luộc mì, kiêng kỵ nhất là đun sôi nước trong nồi, đầu bếp khách sạn tiết lộ “bí kíp” nấu mì chuẩn nhất
Chúc bạn thành công khi làm món mực nhồi cơm rang