Mướp đắng đặc trưng bởi vị nhẵn đắng và được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Thành phần vitamin A, C, folate và chất xơ trong mướp đắng chứa rất nhiều. Ngoài ra, còn có các chất chống oxy hóa có lợi khác như catechin, axit gallic, epicatechin và axit chlorogenic giúp bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, nhất là ung thư.
Mướp đắng là một loại rau quả đa năng, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như mướp đắng nhồi thịt hoặc mướp đắng xào trứng, đặc biệt nó cũng là một nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Nhưng thay vì chế biến theo cách thông thường, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới tất cả mọi người một công thức chế biến mướp đắng xào trứng kiểu mới, giúp dưỡng huyết ích khi, bổ can thận, dưỡng gan, cải thiện thị lực.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý hai món ngon từ sườn không thể bỏ lỡ giữa tiết trời mùa thu se lạnh
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Mướp đắng, trứng, muối, đường, rượu nấu, tinh chất gà.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho muối, đường, rượu nấu và tinh chất gà vào trứng rồi đánh đều tay đến khi các nguyên liệu được hòa quyện vào với nhau.
Bước 2: Cho mướp đắng rửa sạch, thái miếng, ướp với muối 10 phút rồi bóp mướp đắng cho kiệt nước, cho vào bát trứng đã chuẩn bị trước đó.
>>>>>Xem thêm: Bún bề bề nóng hổi cho bữa sáng
Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho đổ hỗn hợp trứng và mướp đắng vào đảo đều tay đến khi chín thì cho ra đĩa thưởng thức.
Chế biến với công thức này, món trứng xào mướp đắng sẽ thơm ngon, bổ dưỡng hơn rất nhiều. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.