So với các món nhậu quen thuộc thì giò heo tái chanh có hương vị thơm ngon, lạ miệng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm món nhậu giò heo tái chanh ăn hoài không chán
Thịt chân giò hoặc móng giò
Củ riềng, vừng trắng, khế chua, lá chanh, chanh, ớt.
Gia vị: bột canh, đường, nước mắm, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Móng giò để nguyên không chặt, thịt chân giò để nguyên miếng to. Rửa thật sạch, nhổ hoặc cạo hết lông. Có thể hòa tan muối với nước rồi ngâm cho sạch. Dùng xiên nướng xiên vào móng giò rồi quay đều trên bếp than.
Cách làm món nhậu giò heo tái chanh
Bước 2: Quay thịt đều liên tục để bên ngoài bì xém giòn và trong thịt chín tới. Không nên nướng kỹ quá vì gân móng nhũn ra ăn sẽ không ngon. Khi chín thì lọc thịt ở móng ra. Nếu là thịt chân giò thì thái thật mỏng.
Bước 3: Riềng giã nhỏ, vắt nước để riêng, rang riềng cho khô. Vừng rang chín thơm, lá chanh thái chỉ. Khế thái mỏng vắt bỏ nước chua.
Tìm hiểu thêm: Có bí quyết làm món thịt lợn kho tàu tan trong miệng, thêm ‘nó’ vào để thịt mềm và không béo ngậy nhé!
Bước 4: Bóp thịt với nước riềng, gia vị, chanh, ớt, khế chua cho vừa miệng, thịt thấm vị sau đó rắc vừng, riềng khô và lá chanh đảo đều lên là được.
>>>>>Xem thêm: Sắn rim đường thốt nốt, nước cốt dừa bùi thơm, khó cưỡng vào mùa thu