Mùa hè của bạn sẽ dịu nắng nóng nhờ món thạch hoa quả mát lành và tươi ngon này.
Đừng ăn thạch ở ngoài hàng vì bạn không chắc chắn được chất lượng của nó, hãy chọn các hương vị mà bạn yêu thích, kết hợp thêm với hoa quả tươi để cho ra lò những cốc thạch vừa sạch vừa ngon đãi cả nhà và khách khứa đến chơi trong mùa hè này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm món thạch hoa quả ngon khó cưỡng
Thạch cam thanh mát
Nguyên liệu:
– 1kg cam tươi
– 30g bột làm thạch
– Vài quả dâu tây để trang trí (tùy thích)
Thạch cam thanh mát
Cách làm:
– Cam bóc sạch vỏ lấy phần thịt quả, cho vào một thố lớn rồi ép lấy nước, lọc bỏ hạt và bã. Bạn có thể để lại vài múi cam to, đẹp để trang trí sau.
– Đổ nước cam ép vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa vừa và mở nắp.
– Từ từ đổ bột thạch đã hòa tan với nước ấm vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho bột thạch và nước cam quyện đều. Đun đến khi nước cam sôi thì tắt bếp, để cho nước cam nguội bớt.
– Đặt vài múi cam còn chừa lại vào cốc thủy tinh hoặc khuôn thạch, cho thêm một vài miếng dâu tây (hoặc hoa quả tùy ý) rồi mới đổ hỗn hợp nước cam còn hơi nóng vào, để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng.
Món thạch cam của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!
Thạch hai màu từ lá nếp và sữa tươi
Nguyên liệu:
– Phần nguyên liệu thạch màu xanh: 1 bó lá nếp (lá dứa), 1 thìa nhỏ bột rau câu, 400ml nước lạnh, 1/4 bát con đường cát trắng.
– Phần nguyên liệu thạch màu trắng: 1 thìa nhỏ bột rau câu, 400ml sữa tươi không đường, 1/4 bát con đường cát trắng. Nếu muốn dùng thạch có vị béo hơn bạn có thể pha một nửa phần nước cốt dừa và một nửa là sữa tươi.
Thạch hai màu đẹp mắt
Cách làm:
– Lá nếp rửa sạch, cắt khúc ngắn.
– Cho lá nếp vào máy sinh tố, xay nhuyễn với 200ml nước lọc, xay thật mịn.
– Lọc bỏ bã, giữ lấy nước cốt lá nếp màu xanh.
– Tiếp theo thêm rau câu, đường, và 200ml nước lạnh còn lại và phần nước cốt lá nếp, hòa cho tan, dùng muôi khuấy đều để bột rau câu tan, để bột nghỉ khoảng 15 phút.
– Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục để râu câu và đường tan hoàn toàn.
– Hòa tan đường, sữa tươi, bột rau câu vào nồi nhỏ, để yên khoảng 15 phút sau đó đặt nồi lên bếp, vừa đun vừa khuấy để bột rau câu tan hoàn toàn.
– Tiếp theo dùng muôi múc một ít phần bột rau câu màu trắng vào cốc hay bát nhỏ.
– Sau đó đợi phần rau câu màu trắng đông se mặt, bạn chế từ từ phần rau câu màu xanh lá nếp, tiếp tục đợi phần rau câu màu xanh đông se mặt bạn chế tiếp phần màu trắng, làm cho hết phần rau câu và nhiều lớp tùy theo sở thích của bạn.
– Trong quá trình pha màu, nếu phần màu xanh hay màu trắng trắng ở nồi bị đông, bạn bắt lên bếp, khuấy lửa nhỏ rau câu từ từ tan ra.
– Đợi rau câu nguội hoàn toàn bạn cho cốc rau câu vào tủ lạnh từ 2-3 tiếng đến khi rau câu đông cứng, lấy ra dùng lạnh.
Sinh tố xoài, thạch rau câu
Nguyên liệu:
– 1 – 2 quả xoài lớn (300g)
– 30ml sữa tươi hoặc nước lọc
– Vài viên đá lạnh
– 20g bột rau câu
– 700ml nước lọc
– 80g đường cát trắng hoặc đường phèn
– 1 giọt phẩm màu xanh.
Tìm hiểu thêm: Ăn đậu phụ vào mùa đông, lợi ích quá nhiều nhưng làm sao để nấu ngon hơn cả thịt?
Thạch rau câu ăn kèm sinh tố xoài vô cùng hợp miệng
Cách làm:
– Rau câu đổ vào nồi, thêm nước lạnh, màu xanh dùng muôi khuấy đều để rau câu tan, đun lửa thật nhỏ cho đến khi bột rau câu tan hết.
– Đổ từ từ đường vào, đun lửa nhỏ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
– Đổ rau câu ra thố lớn, để vào tủ lạnh, đợi đông cứng lại.
– Cắt rau câu thành từng miếng vuông nhỏ cỡ quân cờ.
– Xoài thái miếng vừa ăn.
– Đổ xoài vào máy sinh tố, thêm sữa tươi và vài viên đá lạnh.
– Xay hỗn hợp xoài, sữa thật mịn.
– Múc thạch ra ly, bên trên đổ sinh tố xoài. Khi dùng trộn đều lên.
Thạch hoa quả thập cẩm
Nguyên liệu:
– 1 hộp thạch rau câu
– 500ml nước
– 2 muỗng canh đường
– Hoa quả: kiwi, chuối, dâu tây…
– Kem, sirô, hạt trân châu
– 1 khay đựng hoặc hộp
>>>>>Xem thêm: Trời mát, học ngay bí quyết làm món bò nướng sả bằng nồi chiên không dầu, ở khâu tẩm ướp đừng quên mẹo này
Thạch giúp món hoa quả dầm ngon hơn
Cách làm:
– Đổ nước và bột thạch vào nồi. Rồi khuấy đều và đun trên bếp với lửa trung bình.
– Sau khi sôi, bạn cho thêm đường, khuấy đều đun thêm khoảng 2 phút nữa.
– Sau đó, nhanh chóng đổ hỗn hợp ra khuôn đợi cho mát, rồi bạn để trong tủ lạnh khoảng 20 phút.
– Khi thạch đông, bạn cắt thạch thành các viên hình vuông nhỏ.
– Bạn cho thạch ra bát, xếp các lát hoa quả cắt nhỏ, kem, trân châu hay bất cứ đồ ăn kèm nào mà bạn thích.
Cuối cùng, bạn rưới thêm chút sirô lên trên là có thể chén ngon lành rồi.