Cách làm món thịt ba chỉ kho măng

Cách làm món thịt ba chỉ kho măng

Thịt ba chỉ kho măng là món ăn dễ làm và rất hợp cho bữa cơm tối khi cả nhà cùng quây quần để thưởng thức cùng cơm nóng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Bạn đang đọc: Cách làm món thịt ba chỉ kho măng

– Thịt heo: 300g
– Măng chua: 300g
– Gia vị các loại: muối, bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường.

Cách làm món thịt ba chỉ kho măng

Các bước thực hiện:

Bước 1:
Thịt heo nên chọn phần thịt ba chỉ là ngon nhất. Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt thịt, đun sôi khoảng 2 phút, đổ thịt ra và rửa lại cho thật sạch để khử mùi hôi của thịt khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Sau đó thái miếng vừa ăn.

Cách làm món thịt ba chỉ kho măng

Bước 2:
Măng chua rửa sạch, thái miếng, đem luộc khoảng 5 phút với chút muối. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

Cách làm món thịt ba chỉ kho măng

Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho thịt vào đảo sơ cho miếng thịt săn lại.

Tìm hiểu thêm: Ngày lạnh, vào bếp làm ngay món vịt giả cầy thơm ngon, hấp dẫn, đảm bảo ăn là mê

Cách làm món thịt ba chỉ kho măng

Bước 4:

Cho thịt, măng vào nồi, ướp với chút bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường, để khoảng 15-20 phút cho ngấm.

Cách làm món thịt ba chỉ kho măng

Bước 5:
Bắc nồi thịt lên bếp, đảo kỹ khoảng 2-3 phút sau đó thêm chút nước sôi vào nồi thịt kho. Đậy vung nồi, kho đến khi thịt chín mềm, nêm nếm vừa miệng là được.

Cách làm món thịt ba chỉ kho măng

Cách làm món thịt ba chỉ kho măng

>>>>>Xem thêm: Hôm nay ăn gì? Hơn 20 mâm cơm nhà đậm chất truyền thống, ăn quanh năm không chán, cực hợp tiết trời thu

Thịt ba chỉ kho măng chua chín bạn cho ra đĩa và dùng với cơm trắng nấu dẻo rất tuyệt! Bởi thịt heo kho măng chua mềm ngon, vị đậm đà, thêm chút dai dai, chua chua sừn sựt của măng sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình bạn thêm nhiều hương sắc hấp dẫn đấy. Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *