Cách làm món thịt ba chỉ kho mía đưa cơm ngày lạnh

Cách làm món thịt ba chỉ kho mía đưa cơm ngày lạnh

Trời lạnh lạnh như thế này mà có món thịt ba chỉ kho mía trong bữa ăn thì chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo nhanh chóng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm món thịt ba chỉ kho mía đưa cơm ngày lạnh

– Thịt ba chỉ

– Mía

– Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi

– Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu

– Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng.

Cách làm:

Bước 1: Mía róc vỏ, cắt khúc cho vào khuôn rắc thêm đường. Sau đó cho mía vào lò đã được làm nóng sẵn và nướng mía khoảng 15 phút. (Nếu không có lò nướng các bạn có thể để nguyên vỏ nướng mía với lửa). Tỏi và gừng bỏ vỏ, đập dập. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ lá để nguyên dọc trắng.

Cách làm món thịt ba chỉ kho mía đưa cơm ngày lạnh

Cách làm món thịt ba chỉ kho mía

Bước 2: Luộc chín thịt ba chỉ trong khoảng 20 – 25 phút. Trộn đường, rượu trắng và xì dầu với nhau, sau đó cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt trong 3 phút.

Cách làm món thịt ba chỉ kho mía đưa cơm ngày lạnh

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu vào đun nóng rồi đổ thịt ba chỉ vào chiên vàng, cho ra đĩa.

Bước 4: Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, đến khi thịt chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu.

Bước 5: Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm 10 loại bánh thông dụng, thơm ngon ai cũng có thể thực hiện thành công tại nhà

Cách làm món thịt ba chỉ kho mía đưa cơm ngày lạnh

Sau đó trộn các nguyên liệu làm sốt kho thịt bao gồm dầu hào, đường cát, rượu trắng vào với nhau rồi đổ vào nồi. Thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào.

Cách làm món thịt ba chỉ kho mía đưa cơm ngày lạnh

Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ. Bạn chú ý lật mặt miếng thịt trong lúc kho để thịt ngấm đều sốt. Sau đó, bạn có thể đem ra dùng mới cơm nóng.

Cách làm món thịt ba chỉ kho mía đưa cơm ngày lạnh

>>>>>Xem thêm: Luộc hay xào rau muống tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mẹo để món này xanh mướt và giòn

Cách làm món gỏi chân gà xoài xanh làm mồi nhậu cho chồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *