Trời lạnh lạnh như thế này mà có món thịt ba chỉ kho mía trong bữa ăn thì chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo nhanh chóng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm món thịt ba chỉ kho mía đưa cơm ngày lạnh
– Thịt ba chỉ
– Mía
– Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi
– Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu
– Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng.
Cách làm:
Bước 1: Mía róc vỏ, cắt khúc cho vào khuôn rắc thêm đường. Sau đó cho mía vào lò đã được làm nóng sẵn và nướng mía khoảng 15 phút. (Nếu không có lò nướng các bạn có thể để nguyên vỏ nướng mía với lửa). Tỏi và gừng bỏ vỏ, đập dập. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ lá để nguyên dọc trắng.
Cách làm món thịt ba chỉ kho mía
Bước 2: Luộc chín thịt ba chỉ trong khoảng 20 – 25 phút. Trộn đường, rượu trắng và xì dầu với nhau, sau đó cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt trong 3 phút.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu vào đun nóng rồi đổ thịt ba chỉ vào chiên vàng, cho ra đĩa.
Bước 4: Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, đến khi thịt chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu.
Bước 5: Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua.
Tìm hiểu thêm: Sai lầm khi làm nộm dưa chuột, nếu thiếu bước này, dưa chuột không giòn thậm chí kém ngon
Sau đó trộn các nguyên liệu làm sốt kho thịt bao gồm dầu hào, đường cát, rượu trắng vào với nhau rồi đổ vào nồi. Thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào.
Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ. Bạn chú ý lật mặt miếng thịt trong lúc kho để thịt ngấm đều sốt. Sau đó, bạn có thể đem ra dùng mới cơm nóng.
>>>>>Xem thêm: Vu Lan báo hiếu – Ấm áp tình thân