Cách làm món thịt kho dừa thơm nồng ngày thu

Cách làm món thịt kho dừa thơm nồng ngày thu

Thịt kho luôn là món ăn phổ biến trong mỗi gia đình ngày trời lạnh. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em có món thịt kho dừa ngon tuyệt.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Cách làm món thịt kho dừa thơm nồng ngày thu

Dừa nửa quả lớn hoặc 1 quả nhỏ

Nước dừa

Thịt ba chỉ 300 g.

Hành khô, mắm, muối, tiêu, đường.

Cách làm thịt kho dừa

Tìm hiểu thêm: Muốn luộc trứng dóc vỏ nên cho thêm vài lát chanh, ai không biết thật phí

Cách làm món thịt kho dừa thơm nồng ngày thu

>>>>>Xem thêm: Thực khách ‘bấn loạn’ với món mì nóng trong đá lạnh


Ảnh minh họa.

Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với: hành băm, 2 thìa mắm, 1 chút muối, 1 thìa đường, một chút tiêu trong khoang 30 phút.

Dừa thì gọt sạch, thái miếng dài vừa ăn.

Làm nước hàng: cho 1-2 thìa đường vào đun chảy tới khi có màu cánh rán đậm thì cho một chút nước lọc,và một chút nước dừa rồi cho thịt đã ướp vào đun. Đun khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị và hơi ăn màu nước hàng nâu nâu thì cho dừa vào kho cùng.

Tiếp tục đun khoảng 10-15 phút nữa cho dừa thấm màu nước hàng. Thỉnh thoảng đảo đều nhé cả nhà. Nêm nếm cho vừa ăn. Tới khi nước gần cạn, nước thịt mỡ ra thấm vào dừa sền sền như hình dưới là được.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *