Thịt ba chỉ kho đậm vị hòa cùng trám đen thơm bùi ngon khó cưỡng sẽ giúp bữa cơm gia đình ngon miệng hơn.
Thịt kho màu cánh gián quyện với trám bùi bùi, thấm đẫm nước gia vị khiến ai một lần thưởng thức đều nhớ mãi hương vị quê nhà.
Bạn đang đọc: Cách làm món thịt kho trám đen đậm đà hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
Thịt ba chỉ kho đậm vị hòa cùng trám đen thơm bùi giúp món ăn ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu: 300 gr thịt ba chỉ, 200 gr quả trám đen.
Gia vị: 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột canh, nửa muỗng cà phê đường, 2 củ hành khô, hạt tiêu, nước hàng.
Cách chế biến:
– Sau khi mua về, bạn cho trám vào ngâm cùng nước lã khoảng một giờ đồng hồ. Tiếp đó, vớt trám ra rửa sạch lại với nước cho hết nhựa.
– Chuẩn bị một nồi nước để om trám. Tùy vào lượng trám, bạn lấy lượng nước vừa đủ theo tỷ lệ 3 nước sôi và 2 nước lạnh. Cho trám vào, đậy vung và đun trong vòng nửa giờ thì tắt bếp. Sau đó, bạn vớt trám ra, chờ nguội rồi chẻ đôi, loại bỏ hạt.
Tìm hiểu thêm: 15 mâm cơm tối mùa thu ngon mắt, bắt miệng, bà nội trợ hãy tham khảo để không khí gia đình thêm gắn kết
– Thịt ba chỉ đem rửa sạch. Dùng dao thái thành các miếng dày tầm 1,5 cm. Tiếp tục cho thịt vào ướp với nước mắm, đường, hạt nêm. Để khoảng 20 phút cho gia vị ngấm sâu vào thịt.
– Hành khô băm nhỏ, cho vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt vào xào săn lại. Sau đó, bạn cho thêm một chút nước hàng cùng một bát nhỏ nước vào nồi. Tiếp tục thêm trám vào nồi thịt, đun lửa nhỏ khoảng 20 đến 30 phút. Lưu ý, không dùng đũa đảo thịt nhiều lần vì có thể làm trám bị nát, vụn.
>>>>>Xem thêm: Bánh nướng sữa chua có thể làm bằng chảo mà không cần thêm một giọt dầu sẽ ngọt và mềm hơn bánh mì!
– Khi thấy nước trong nồi đã cạn và đặc sánh lại, thịt và trám chín mềm là được.