Mực nhồi thịt heo (nạc vai) thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn.
Bạn đang đọc: Cách làm mực nhồi thịt heo ‘nhìn là thèm, ăn là mê’
Mực nhồi thịt là 1 món ăn rất khoái khẩu nhưng không phải ai cũng biết làm. Mực thơm thơm, dai dai quyện cùng thịt béo ngậy thơm ngon, hấp dẫn khó chối từ. Nào hôm nay chúng mình cùng vào bếp để làm món ăn hấp dẫn này tặng cả gia đình nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Thịt lợn xay nhỏ
– Mực ống tươi
– Hạt tiêu, dầu hào, đường, nước mắm, tỏi, ớt, chanh…
Cách thực hiện
Thịt xay được trộn đều gia vị với một chút tiêu và dầu hào, bóp nhuyễn và để trong khoảng 5 phút để thịt ngấm
đều gia vị
Sau đó, nhồi thịt vào bên trong con mực đã được sơ chế sạch
Nhồi đến khi vừa đủ thì dùng tăm và phần đầu của con mực để chặn phần trên không cho thịt
trôi ra phía ngoài
Dùng dao cứa trên thân mực một vài vết để mực mang đi hấp sẽ chín đều và không bị vỡ
Tìm hiểu thêm: Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn
Mực được hấp cách thủy khoảng 20 phút là chín. Sau đó cho ra đĩa để nguội, thái thành từng
miếng vừa ăn
Tiếp theo chúng ta sẽ chế biến phần nước trộn với nguyên liệu gồm có nước sôi để nguội, đường,
chanh, tỏi và ớt với tỉ lệ tùy theo sở thích của mỗi người
Đổ phần nước trộn lên trên bát mực, trộn đều tay cho các miếng mực ngấm đều gia vị
Cuối cùng bày ra đĩa và thưởng thức món mực nhồi thịt hấp
>>>>>Xem thêm: Chiên cá bằng lá chuối, không dính chảo, món giòn rụm, bạn đã thử chưa?
Món ăn trông thật hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu
món ăn hấp dẫn này tới bạn bè và người thân nhé.