Mứt gừng vừa cay cay, ngọt ngọt rất thích hợp thưởng thức vào dịp Tết nguyên đán mà lại đỡ ho.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm mứt gừng sợi dẻo ngon, không bị cay nồng cho dịp Tết nguyên đán
– 1kg gừng
– 200g đu đủ
– 1 nủa trái dứa
– 440g đường (200 đường cát trắng, 200 đường vàng + 40g đường ướp đu đủ)
– 2 muỗng canh bột năng
– 2 muỗng canh muối
– Nửa trái chanh
Mứt gừng sợ dẻo chua chua, ngọt ngọt mà không bị cay nồng.
Cách làm:
– Cạo gừng sạch sẽ, cho vào 1 thau nước có muối để ngâm tránh cho gừng bị thâm.
– Cho vào thau 3 muỗng canh bột năng, đổ nước vào đánh tan bột năng ra. Phần bột năng sẽ giúp cho gừng được trong hơn và khi sên mứt thì mứt sẽ dẻo hơn.
– Thái gừng thật mỏng và dài. Ngâm gừng 1 đêm trong thau nước có chứa bột năng.
– Khi nấu nước sôi cho 1 muỗng canh muối rồi đổ gừng vào luộc để gừng không bị cay. Luộc gừng trong vòng 20 phút.
Tìm hiểu thêm: Canh ngon giải nhiệt mùa hè không nên bỏ qua
– Vớt gừng ra 1 thau nước đá. Rửa sạch qua nhiều lần nước để gừng bớt cay.
– Dứa băm nhuyễn. Vắt dứa cho bớt nước sau đó bỏ vào gừng.
– Ướp gừng với 1 bát đường vàng và 1 bát đường trắng. Sau đó, cho phần nước dứa vào trộn đều.
– Nạo đu đủ. Cho 2 muỗng canh đường vào đu đủ.
– Cho gừng vào đu đủ vào chảo. Đảo đều gừng và đu đủ. Sên cho đến lúc gần cạn đường thì cho nước chanh vào. Đảo đến khi cạn nước.
– Cho vừng và lạc rang lên mứt gừng sẽ trông đẹp mắt hơn.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm kim chi dậy vị và không bị hăng
Theo facebook: Đỗ Mỹ Nhiên