Cách làm mứt hạt sen đón Tết, giòn ngọt bên ngoài, bùi béo bên trong

Cách làm mứt hạt sen đón Tết, giòn ngọt bên ngoài, bùi béo bên trong

Ngày Tết bên cạnh mứt dừa, mứt cà rốt, thì nhiều gia đình hay đãi khách mứt hạt sen. Cách làm mứt hạt sen khá đơn giản bạn có thể làm thành công ngay tại nhà.

Mứt hạt sen thơm ngon, người lớn và trẻ em đều thích. Vị ngọt của đường cùng với chút beo béo, bùi bùi của hạt sen tạo nên hương vị tuyệt vời của món ăn.

Bạn đang đọc: Cách làm mứt hạt sen đón Tết, giòn ngọt bên ngoài, bùi béo bên trong

Cách làm mứt hạt sen đón Tết, giòn ngọt bên ngoài, bùi béo bên trong

Cách làm mứt hạt sen đơn giản nhất.

Nguyên liệu:

Hạt sen khô 300g.

Đường trắng 450g.

Trà lài 70g.

Cách làm:

Cách làm mứt hạt sen đón Tết, giòn ngọt bên ngoài, bùi béo bên trong

Bước 1: Lấy 300g hạt sen khô, ngâm với nước khoảng 4 tiếng cho hạt sen nở mềm.

Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi, cho hạt sen vào luộc khoảng 10 phút. Nhớ đảo đều cho hạt sen chín đều, không bị dính nồi.

Cách làm mứt hạt sen đón Tết, giòn ngọt bên ngoài, bùi béo bên trong

Bước 3: Sau khi luộc hạt sen xong, bạn vớt ra rổ để cho ráo. Sau đó cho hạt sen ra tô và cho 200g đường trắng vào hạt sen, trộn đều. Và để hạt sen ngấm đường trong khoảng 4 tiếng.

Tìm hiểu thêm: Những món bánh ngon gợi nhớ miền Tây

Cách làm mứt hạt sen đón Tết, giòn ngọt bên ngoài, bùi béo bên trong

Bước 4: Bạn cho 70g trà hoa lài vào ấm, đổ thêm 300ml nước sôi vào để hãm trà trong 5 – 10 phút.

Sau đó, bạn cho nước trà đã pha vào phần hạt sen và ngâm tiếp 2 tiếng. Sau 2 tiếng, vớt hạt sen ra ngoài, để ráo.

Cách làm mứt hạt sen đón Tết, giòn ngọt bên ngoài, bùi béo bên trong

Cách làm mứt hạt sen đón Tết, giòn ngọt bên ngoài, bùi béo bên trong

>>>>>Xem thêm: Gợi ý thực đơn một tuần toàn món cơm canh bổ dưỡng để các con bước vào mùa thi cuối kỳ thật tốt

Bước 5: Sên mứt, bắc 1 chiếc chảo to lên bếp, cho vào 250g đường và 100ml nước, đun lửa nhỏ cho đường tan ra. Sau đó, đổ phần hạt sen đã ngâm vào chảo, sên với lửa nhỏ trong 30 phút. Sên đến khi đường khô lại là hoàn thành.

Nên cho mứt sen vào lọ thủy tinh rồi cho một lớp đường lên trên. Không bảo quản mứt trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp. Mứt rất dễ hỏng và sẽ bị chảy nước nếu đem ra ngoài ở nhiệt độ phòng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *