Cách làm mứt xoài chua chua, ngọt ngọt, hơi cay cho dịp Tết Nguyên đán 2023

Cách làm mứt xoài chua chua, ngọt ngọt, hơi cay cho dịp Tết Nguyên đán 2023

Món mứt xoài chua chua, cay cay, ngọt ngọt rất thích hợp để thưởng thức vào dịp Tết.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Cách làm mứt xoài chua chua, ngọt ngọt, hơi cay cho dịp Tết Nguyên đán 2023

Xoài xanh

Đường

Muối

Ớt bột

Quất

Cách làm mứt xoài chua chua, ngọt ngọt, hơi cay cho dịp Tết Nguyên đán 2023

Món mứt xoài chua chua, cay cay, ngọt ngọt rất ngon miệng.

Cách làm:

– Xoài gọt vỏ, cắt miếng lớn (vì khi sên dễ nát), ngâm nước muối loãng sau khi cắt để bớt mủ xoài.

Cách làm mứt xoài chua chua, ngọt ngọt, hơi cay cho dịp Tết Nguyên đán 2023

– Chần qua nước sôi vớt qua thau nước đá. Sau đó cân lại xoài. Cứ 1 kg xoài dùng 500gr đường vàng hữu cơ. 1 muỗng muối và 300gr quất vắt lấy nước cốt, và ớt bột theo sở thích.

Cách làm mứt xoài chua chua, ngọt ngọt, hơi cay cho dịp Tết Nguyên đán 2023

Tìm hiểu thêm: Khi nấu sườn, bạn không nên chần qua nước trực tiếp, với 2 bước này, sườn sẽ mềm và ngon

Cách làm mứt xoài chua chua, ngọt ngọt, hơi cay cho dịp Tết Nguyên đán 2023

– Để qua đêm cho đường tan (hoặc trên 10 tiếng).

– Sên mứt: đổ nước đường ngâm xoài vào chảo, đun sôi, lửa lớn sau hạ lửa dần, cho xoài vào, sên lửa nhỏ, đảo nhẹ tay. (Lưu ý: ít đảo xoài, đảo nhẹ tay, lửa riu riu, để xoài ngấm từ từ, tránh bị nát).

Cách làm mứt xoài chua chua, ngọt ngọt, hơi cay cho dịp Tết Nguyên đán 2023

– Khi thấy lát xoài trong thì tắt bếp, xếp lên khay, cho vào lò sấy 80-90 độ, sấy 8-10 tiếng.

Cách làm mứt xoài chua chua, ngọt ngọt, hơi cay cho dịp Tết Nguyên đán 2023

– Mứt xoài sên đường hữu cơ có vị ngọt thanh, cay nhẹ, ngọt và giữ được vị chua tự nhiên của trái cây tươi.

– Dùng hũ thuỷ tinh rửa sạch sấy khô để bảo quản mứt không bị chảy nước. Mứt để được 30 – 45 ngày vì không dùng chất bảo quản.

Cách làm mứt xoài chua chua, ngọt ngọt, hơi cay cho dịp Tết Nguyên đán 2023

>>>>>Xem thêm: Món lẩu huyết cay ‘có một không hai’ tại Sài Gòn

Chúc các bạn thành công!

Theo facebook: My Sa Nguyễn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *