Món mứt xoài chua chua, cay cay, ngọt ngọt rất thích hợp để thưởng thức vào dịp Tết.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Cách làm mứt xoài chua chua, ngọt ngọt, hơi cay cho dịp Tết Nguyên đán 2023
Xoài xanh
Đường
Muối
Ớt bột
Quất
Món mứt xoài chua chua, cay cay, ngọt ngọt rất ngon miệng.
Cách làm:
– Xoài gọt vỏ, cắt miếng lớn (vì khi sên dễ nát), ngâm nước muối loãng sau khi cắt để bớt mủ xoài.
– Chần qua nước sôi vớt qua thau nước đá. Sau đó cân lại xoài. Cứ 1 kg xoài dùng 500gr đường vàng hữu cơ. 1 muỗng muối và 300gr quất vắt lấy nước cốt, và ớt bột theo sở thích.
Tìm hiểu thêm: Hai loại thực phẩm này được xào cùng nhau ăn rất ngon và bổ dưỡng
– Để qua đêm cho đường tan (hoặc trên 10 tiếng).
– Sên mứt: đổ nước đường ngâm xoài vào chảo, đun sôi, lửa lớn sau hạ lửa dần, cho xoài vào, sên lửa nhỏ, đảo nhẹ tay. (Lưu ý: ít đảo xoài, đảo nhẹ tay, lửa riu riu, để xoài ngấm từ từ, tránh bị nát).
– Khi thấy lát xoài trong thì tắt bếp, xếp lên khay, cho vào lò sấy 80-90 độ, sấy 8-10 tiếng.
– Mứt xoài sên đường hữu cơ có vị ngọt thanh, cay nhẹ, ngọt và giữ được vị chua tự nhiên của trái cây tươi.
– Dùng hũ thuỷ tinh rửa sạch sấy khô để bảo quản mứt không bị chảy nước. Mứt để được 30 – 45 ngày vì không dùng chất bảo quản.
>>>>>Xem thêm: Vải đang vào chính vụ có giá rẻ và ngon, học làm trà vải thanh mát, để được cả tháng không lo hỏng
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: My Sa Nguyễn