Chỉ với 3 bước siêu nhanh và đơn giản, bạn đã hoàn thành món nấm trộn chua ngọt lạ miệng cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm nấm trộn chua ngọt hao cơm ngày mát trời
– Nấm đùi gà
– Hành, gừng, tỏi
– Gia vị: Dầu mè, dầu ăn, nước tương, giấm, đường, muối
Cách làm:
Bước 1: Nấm mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó rửa lại bằng nước lạnh, cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút.
Cách làm món nấm trộn chua ngọt
Bước 2: Nấm hấp xong, chờ nguội thì xé mỏng vừa ăn. Chuẩn bị hành lá và ớt cắt nhỏ, gừng, đường, giấm và tỏi băm nhuyễn rồi rắc đều lên tô nấm.
Tìm hiểu thêm: Rau mầm đá là gì? Hương vị có gì khác biệt với rau thường mà giá cao gấp 6 lần vẫn đắt hàng?
Bước 3: Trộn các nguyên liệu phần gia vị lại với nhau. Sau đó trộn đều cùng nấm.
>>>>>Xem thêm: Ngày nắng nóng, thử làm chân giò giả cầy chan bún siêu hợp, ai ăn cũng nức nở khen ngon