Nộm dưa chuột là món ăn quen thuộc của các gia đình người Việt. Với hương vị thanh mát, chua chua ngọt ngọt, nộm dưa chuột có tác dụng chống ngấy rất tốt trong mùa hè.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm nộm dưa chuột đơn giản tại nhà
– 100g dưa chuột, 100g cà rốt
– 300g tôm tươi
– 100g thịt lợn nạc
– 0,5g vừng
– 100g lạc
– 2 quả chanh
– 0,5g mỡ
– 2 mớ rau thơm
– 2 quả ớt tươi
– 1 thìa canh đường
Món nộm dưa chuột được chế biến từ các nguyên liệu cực kì dễ kiếm
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch dưa chuột, bổ làm tư, bỏ ruột lấy cùi, thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ, trộn lẫn với dưa chuột, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo. Ướp một thìa đưòng, ngâm rồi vắt ráo lần nữa.
Bước 2: Tôm tươi luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, con to chẻ làm đôi. Thịt rán vàng, thái chỉ. Lạc và vừng rang vàng, xát vỏ, giã dập. Rau thơm, rau mùi, rửa sạch, thái rối. Ớt thái chỉ, chanh cắt đôi vắt lấy nước.
Tìm hiểu thêm: Nem mì Ý bạn đã thử chưa?
Bước 3: Cho dưa chuột, cà rốt, tôm, thịt, nước mắm, chanh, ớt, đường, trộn đều. Đơm ra đĩa, bày rau thơm, rau mùi và ớt lên trên.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món thịt bò kho dưa ‘ngon tuyệt cú mèo’
Nộm dưa chuột ráo nước nhưng không khô, rau quả cắt thái đều nhau, màu xanh đỏ,
vị chua cay mặn ngọt và giòn