Cách làm sốt kho thịt, kho cá để tủ lạnh dùng dần: Bí quyết nấu nhanh dành cho bà nội trợ bận rộn

Cách làm sốt kho thịt, kho cá để tủ lạnh dùng dần: Bí quyết nấu nhanh dành cho bà nội trợ bận rộn

Không chỉ an toàn mà nước sốt pha sẵn để nấu món kho dưới đây còn rất tiện dụng cho những ai bận rộn.

Công thức này còn giúp các món kho làm đều tay 10 lần đều như một. Lúc rảnh, các bà nội trợ có thể làm để bảo quản tủ lạnh rồi đem ra dùng khi cần:

Bạn đang đọc: Cách làm sốt kho thịt, kho cá để tủ lạnh dùng dần: Bí quyết nấu nhanh dành cho bà nội trợ bận rộn

Cách làm sốt kho thịt, kho cá để tủ lạnh dùng dần: Bí quyết nấu nhanh dành cho bà nội trợ bận rộn

Những nguyên liệu và gia vị cần thiết để làm nước sốt kho thịt, kho cá.

Bước 1:

100g đường cát.

50ml dầu ăn.

50g hành tím.

10g ớt xay (gia giảm tuỳ theo mỗi gia đình).

Cách làm sốt kho thịt, kho cá để tủ lạnh dùng dần: Bí quyết nấu nhanh dành cho bà nội trợ bận rộn

Cho dầu và đường vào nồi thắng cho ra màu caramel, thấy màu vừa chuyển hơi nâu nhạt là cho hành tím và ớt xay vào phi vàng.

Bước 2:

Khi hành tím và đường ra màu caramel cho:

350ml nước lọc.

350ml nước mắm.

50g hạt nêm.

30g bột ngọt.

50g tương cà.

150g tương ớt.

150g đường.

10g tiêu xay.

Cách làm sốt kho thịt, kho cá để tủ lạnh dùng dần: Bí quyết nấu nhanh dành cho bà nội trợ bận rộn

Tìm hiểu thêm: Trà sữa trân châu mì lòng đào – tưởng không thể kết hợp ai ngờ lại là món hot trend được giới trẻ yêu thích

Cách làm sốt kho thịt, kho cá để tủ lạnh dùng dần: Bí quyết nấu nhanh dành cho bà nội trợ bận rộn

Cách làm sốt kho thịt, kho cá để tủ lạnh dùng dần: Bí quyết nấu nhanh dành cho bà nội trợ bận rộn

Nấu sôi lửa nhỏ 5 phút rồi tắt bếp là đã hoàn thành.

Cách làm sốt kho thịt, kho cá để tủ lạnh dùng dần: Bí quyết nấu nhanh dành cho bà nội trợ bận rộn

Cách làm sốt kho thịt, kho cá để tủ lạnh dùng dần: Bí quyết nấu nhanh dành cho bà nội trợ bận rộn

>>>>>Xem thêm: Những đặc sản sâu đầy ‘ma lực’ của ẩm thực Việt

Muốn kho cá hoặc thịt ngon nên ướp sốt này. Nếu bận và muốn nấu nhanh hơn có thể ướp sốt, để tủ lạnh rồi hôm sau lấy gia kho. Đảm bảo món ăn lên màu đẹp, vô cùng hấp dẫn.

Theo Facebook: Tam Tran

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *