Sữa ngô là thức uống ngon, quen thuộc và khá rẻ. Tuy nhiên nó lại cực kỳ chiều lòng thực khách vì thơm, ngon, béo, ngậy, dễ uống và tính giải khát cao.
Mẹ đảm chia sẻ các làm sữa ngô nguyên chất, rất thơm ngậy đặc trưng của ngô ngọt, thơm mát của lá nếp.
Bạn đang đọc: Cách làm sữa ngô đơn giản tại nhà: Đem đi làm hay cho con nhỏ uống đều ngon
Sữa ngô nguyên chất nhà làm thơm, ngậy mà thanh thanh chứ không ngán béo, ai cũng sẽ thích.
Nguyên liệu:
– 2 bắp ngô ngọt.
– 30 – 40g đường phèn.
– 3 lá nếp.
– 1200ml nước.
– 1 ít muối.
Cách làm:
– Bóc lớp lá áo giữ lại 1 phần lá non và râu ngô.
– Thái phần hạt tách khỏi lõi (không thái sâu quá sẽ dễ bị xơ gợn khi uống).
– Giữ lại cùi ngô.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm cơm trộn xúc xích, món ăn nhanh siêu ngon cho những ngày lười
– Đem ngô + lõi + lá + râu + lá nếp (cho vào túi lọc hoặc buộc gọn) vào luộc chín.
– Khi ngô chín thì vớt hết: râu, lõi, lá non, lá nếp ra.
– Lượng nước tổng là 1200ml vừa đủ thì cho đường vào và xay đến nhuyễn mịn.
– Nên dùng máy xay công suất lớn thì sẽ không mất công xay lọc nhiều lần.
Nếu ai chưa quen hoặc thích uống trong thì nên lọc qua túi lọc.
>>>>>Xem thêm: Gan xào dân dã chuẩn vị nhất, chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi không chán
Lượng đường thì tuỳ thuộc vào khẩu vị ngọt của mỗi gia đình để nêm nếm thêm.
Theo Facebook: Hòa Bùi