Cách làm sườn heo chua ngọt ngon nhất, chỉ cần một bước là hương vị đã ngấm, thậm chí còn ngon hơn cả món đầu bếp làm

Cách làm sườn heo chua ngọt ngon nhất, chỉ cần một bước là hương vị đã ngấm, thậm chí còn ngon hơn cả món đầu bếp làm

Sườn xào chua ngọt là món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn, chứa đựng cả bốn vị chua, cay, mặn và ngọt. Món ăn này chế biến cũng không hề khó, bạn chỉ cần nắm rõ tỷ lệ đường và giấm là có thể làm được món sườn chua ngọt thơm ngon nhất.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn công thức làm sườn heo chua ngọt thơm ngon và đơn giản nhất. Không cần bất cứ phương pháp nấu nướng phức tạp nào, chỉ cần nắm vững điểm này là bạn có thể tự làm món sườn chua ngọt tại nhà ngon hơn đầu bếp nhà hàng. Bạn có thể học nó trong 10 phút và nó rất dễ áp dụng đối với người mới.

Bạn đang đọc: Cách làm sườn heo chua ngọt ngon nhất, chỉ cần một bước là hương vị đã ngấm, thậm chí còn ngon hơn cả món đầu bếp làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 250 gram sườn heo, 50 gram dứa, 20 gram ớt chuông, 2 quả cà chua, gia vị.

Cách thực hiện:

Cách làm sườn heo chua ngọt ngon nhất, chỉ cần một bước là hương vị đã ngấm, thậm chí còn ngon hơn cả món đầu bếp làm

Bước 1: Dùng dao chặt sườn thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch. Cho sườn vào nồi nước lạnh đun sôi rồi chần qua khoảng 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch để ráo nước.

Cách làm sườn heo chua ngọt ngon nhất, chỉ cần một bước là hương vị đã ngấm, thậm chí còn ngon hơn cả món đầu bếp làm

Bước 2: Cho toàn bộ sườn đã chần vào bát to, sau đó đập trứng vào, trộn đều. Lăn miếng sườn qua một lớp bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra ngoài để ráo dầu.

Tìm hiểu thêm: Dầu hào không phải xì dầu, có ‘3 món ăn’ không thể dùng bừa bãi, học để không dùng sai

Cách làm sườn heo chua ngọt ngon nhất, chỉ cần một bước là hương vị đã ngấm, thậm chí còn ngon hơn cả món đầu bếp làm

Bước 3: Giữ lại một phần dầu dưới đấy chảo, cho 10ml giấm đỏ, 15 gram đường trắng, 10 gram sốt cà chua và một lượng muối thích hợp vào. Sau đó cho dứa, cà chua, ớt chuông thái hạt lựu, một lượng nước và tinh bột thích hợp đảo đều đến khi được hỗn hợp sốt đặc sánh, cuối cùng cho sườn vào đảo đều khoảng 3 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Mẹo hay:

Cách làm sườn heo chua ngọt ngon nhất, chỉ cần một bước là hương vị đã ngấm, thậm chí còn ngon hơn cả món đầu bếp làm

>>>>>Xem thêm: Gà đèo Le ăn là mê!

Khi chế biến các món chua ngọt, tỷ lệ giấm và đường thường là 1:1.5, sao cho có vị chua ngọt vừa phải. Muối phải được cho vào cuối cùng, nếu không sườn heo chua ngọt sẽ bị mặn.

Khi sơ chế sườn, hãy nhớ chần chúng trong nước lạnh. Bởi vì sườn chứa một lượng lớn máu sót lại nên mùi tanh của sườn sẽ đặc biệt nồng nặc. Vì vậy, chúng ta cần phải chần nước trong nồi với nước lạnh để loại bỏ hoàn toàn lượng máu còn sót lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *