Cách làm sườn nấu sấu đậm đà – món canh chua “huyền thoại” của mùa hè chưa bao giờ hết hot

Cách làm sườn nấu sấu đậm đà – món canh chua “huyền thoại” của mùa hè chưa bao giờ hết hot

Canh sườn nấu sấu có vị ngọt của sườn, vị chua thanh của sấu tạo nên hương thơm vô cùng hấp dẫn. Chỉ với nguyên liệu đơn giản, cách chế biến dễ dàng, bạn đã có món ăn ngon miệng cho cả gia đình.

Canh sườn nấu sấu là món canh kết hợp được hài hòa vị chua của sấu với vị ngọt của xương, phù hợp cho thời tiết ngày hè. Đây sẽ là món canh ngon ăn không hề ngán của gia đình bạn trong bữa cơm ngày hè.

Bạn đang đọc: Cách làm sườn nấu sấu đậm đà – món canh chua “huyền thoại” của mùa hè chưa bao giờ hết hot

Cách làm sườn nấu sấu đậm đà – món canh chua “huyền thoại” của mùa hè chưa bao giờ hết hot

Món canh sườn nấu sấu chua thanh, ngọt mát giải nhiệt ngày hè.

Nguyên liệu: 1 kg sườn non, 8 quả sấu, 2 quả cà chua.

Gia vị: 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê dầu mè, hạt tiêu, hành lá, mùi tàu.

Cách chế biến

– Rửa sạch sườn non với nước, chặt thành các khúc nhỏ vừa ăn. Rửa sạch cà chua, thái múi cau. Sấu cạo vỏ, dùng dao sắc cắt một vòng quanh quả sấu.

– Đun nước sôi, cho sườn vào chần qua rồi rửa sạch với nước.

Cách làm sườn nấu sấu đậm đà – món canh chua “huyền thoại” của mùa hè chưa bao giờ hết hot

– Ướp sườn với một thìa hạt nêm trong khoảng 30 phút.

– Đun nóng chảo, cho vào 1/2 thìa cà phê dầu mè. Sau đó cho đầu hành lá vào phi thơm rồi cho sườn vào đảo đều đến khi săn lại thì cho sườn sang nồi khác.

– Cho nước sôi vào ngập sườn, thêm sấu, đun sôi. Sau khi sôi khoảng 5 phút thì vặn lửa nhỏ tiếp tục đun trong khoảng 30 phút đến một giờ đồng hồ.

– Cho một lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, cho cà chua vào xào cho đến khi cà chua mềm rồi đổ phần cà chua này vào nồi sườn. Đun trong khoảng 1 tới 3 phút, nêm nếm lại gia vị tùy theo ý thích.

– Tắt bếp, rắc thêm chút hành lá, mùi tàu và hạt tiêu rồi thưởng thức cùng gia đình.

Tìm hiểu thêm: Thịt heo chiên khô lạ miệng cuối tuần

Cách làm sườn nấu sấu đậm đà – món canh chua “huyền thoại” của mùa hè chưa bao giờ hết hot

Cách làm sườn nấu sấu đậm đà – món canh chua “huyền thoại” của mùa hè chưa bao giờ hết hot

Những lưu ý khi làm canh sườn nấu sấu:

– Tùy vào sở thích ăn chua mà bạn điều chỉnh lượng sấu chua sao cho vừa miệng.

– Sườn nấu canh sấu nên chọn sườn non, sụn cho dễ ăn.

– Canh sườn nấu sấu chua phải đảm bảo độ chua dịu của sấu và độ ngọt đặm của nước hầm xương.

Cách làm sườn nấu sấu đậm đà – món canh chua “huyền thoại” của mùa hè chưa bao giờ hết hot

>>>>>Xem thêm: Bữa ăn nhanh đủ dưỡng chất với súp măng tây gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *