Sườn non kho dứa là món ăn cực kỳ hao cơm, công thức này tiết kiệm thời gian hơn hẳn món sườn kho bình thường mà hương vị không kém phần thơm ngon hấp dẫn.
Món sườn non kho dứa tuy đơn giản nhưng lại rất đưa cơm, với vị chua ngọt của dứa, thịt sườn mềm làm cho món sườn hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Bạn đang đọc: Cách làm sườn non kho dứa đậm đà thơm ngon mà lại cực nhanh, cả nhà đều thích
Sườn non kho dứa là món ăn đậm đà hấp dẫn, hợp khẩu vị nhiều người
Nguyên liệu:
– Dứa: 1 quả.
– Sườn non: 500g.
– Gia vị: đường, nước mắm , tiêu, hành, tỏi.
Cách làm:
– Một nửa quả dứa cắt miếng, một nửa còn lại ép hoặc vắt lấy nước cốt dứa.
Tìm hiểu thêm: ‘Mẹ đảm’ bật mí công thức làm thịt heo giả bò khô nhâm nhi ngày Tết
– Ướp sườn non với nước mắm, đường, nước cốt thơm , tiêu xay , nước màu.
– Phi thơm hành tỏi, cho dứa cắt miếng vào xào 5 phút với một chút đường cho dịu vị chua, cho ra chén.
– Phi thơm hành tỏi, cho sườn đã ướp vào đảo cho săn lại, cho thêm tí nước lọc, kho khoảng 20 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
– Cho dứa đã xào vào đảo đều khoảng 5 phút
– Rắc chút hành lá, tiêu xay lên bề mặt của món ăn.
Thành phẩm:
>>>>>Xem thêm: Về Lạng Sơn đừng quên ăn lợn quay, khâu nhục
Sườn kho thơm với màu sắc hấp dẫn, đẹp mắt, thịt sườn đậm đà, vừa mềm vừa dai, kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt của thơm rất phù hợp để ăn cùng với cơm nóng.