Sườn non nướng sả ớt khi hoàn thành có mùi thơm, đậm vị, rất đưa cơm. Cách chế biến món này cũng rất đơn giản nếu nhà có nồi chiên không dầu.
Đây là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn không thể bỏ qua trong mùa thu. Món này để ăn cùng cơm hay món nhậu cho ông xã đều hợp.
Bạn đang đọc: Cách làm sườn non nướng sả ớt ngon, đổi vị cho bữa cơm nhà trong mùa thu
Sườn non nướng sả ớt – món ăn hấp dẫn cho mùa thu.
Nguyên liệu:
1 kg sườn non.
1 muỗng canh muối.
2 muỗng canh đường.
1 muỗng cafe bột ngọt.
3 muỗng canh sả băm.
1 muỗng canh mật ong.
½ muỗng canh dầu ăn.
Ớt băm nhuyễn (tùy sở thích ăn cay).
Cách làm:
Ướp sườn với tất cả gia vị. Sau đó trộn đều lên cho sườn ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Món sườn hấp chua ngọt ngon hơn cả nhà hàng, khi bắc nồi ra trẻ con chảy nước miếng
Ướp dầu ăn vào giúp món nướng không bị khô.
Nướng sườn trong vòng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ, kiểm tra lật mặt sườn đến khi chín vàng. Vì sườn có ướp mật ong và đường nên căn chỉnh nhiệt độ ngắn, để nướng món ăn được vàng, không bị cháy khét.
>>>>>Xem thêm: Thịt gà băm rang húng quế đưa cơm ngày mát trời
Sườn non nướng sả ớt đã chín vàng, cho ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức vị dai ngon, ngọt của sườn, hương vị đảm bảo không khiến bạn phải thất vọng.
Ảnh: TH