Món sườn xào chua ngọt rất phổ biến trong thực đơn của người Việt. Một đĩa sườn xào chua ngọt sẽ làm ‘xao xuyến’ các thành viên trong gia đình vào một buổi tổi mát trời.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản cho ngày mát
– 400g sườn non
– 1 củ hành tây
– 3 quả ớt chuông xanh, đỏ, vàng
– Bột năng, rau mùi, ớt cay
– Đường, muối, tiêu, hành tím, tỏi, dầu ăn, tương cà
– Hạt nêm
– Bột ngọt
– Nước mắm
– Dấm gạo
Sườn xào chua ngọt là món ăn vô cùng hấp dẫn
Cách làm:
Bước 1: Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông cạnh 3cm.
Bước 2: Sườn non chẻ dọc, chặt miếng dài 4cm. Ướp với 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, nước mắm, 1 ít tiêu, hành tím băm. Đợi khoảng 10 phút.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào. Cho ớt chuông, hành tây vào xào sơ trên lửa to, rồi trút ra đĩa để riêng.
Bước 4: Chiên sườn ngập dầu trong 1 chiếc chảo khác. Sau đó, vớt ra để ráo.
Tìm hiểu thêm: Ngất ngây đặc sản ‘miền gái đẹp’ Tuyên Quang
Bước 5: Pha nước xốt cho món sườn xào chua ngọt: 1/2 thìa cà phê dấm gạo, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 bát nước, 1 thìa cà phê tương cà. Trộn đều tạo thành hỗn hợp sánh đặc. Nếu ăn cay có thể thêm vài lát ớt.
Bước 6: Phi thơm tỏi, cho sườn đã chiên và nước xốt vào. Xào lửa nhỏ cho sườn chín mềm trong khoảng 5 phút, thêm chút nước bột năng để xốt sền sệt. Thêm hành tây, ớt chuông vào. Nêm nếm sao cho sườn có vị chua ngọt dịu.
Bước 7: Múc sườn ra đĩa, rắc tiêu, bày rau mùi đã rửa sạch lên trên, dùng nóng với cơm.
>>>>>Xem thêm: Bột chiên – món bình dân ngon lạ ở Sài Gòn
Món sườn xào chua ngọt không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn về dinh dưỡng, mà còn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng: hương vị thơm ngon, đậm đà, khó quên.