Tép rang nước cốt dừa là món ăn truyền thống của cư dân miền sông nước, đặc biệt phổ biến ở xứ dừa Bến Tre.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Cách làm Tép rang nước cốt dừa, món ngon đặc sản xứ dừa Bến Tre
• 500g tép
• 2 muỗng canh đường trắng
• Hành củ khô, tiêu bột, dầu ăn
• 300g dừa khô nạo
• Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt…
Cách làm
Bước 1: Tép mua về làm thật sạch rồi vớt ra rổ để khô nước, sau đó tiến hành ướp với hành băm nhỏ, tiêu, đường, bột ngọt trong vòng khoảng 30 phút.
Bước 2: Trong khi chờ đợi tép ngấm gia vị ta cho nửa chén nước ấm vào dừa nạo, sau đó vắt lấy nước cốt.
Bước 3: Lấy chảo cho một ít dầu ăn vào bắc lên bếp bật lửa phi hành khô, khi nào hành vàng thơm thì đổ tép vào xào cùng cho tới khi thấm đều gia vị. Khi thấy nước cạn thì cho nước cốt dừa vào rim chờ đến khi sệt lại, sau đó thêm một chút nước mắm, đường sao cho vừa ăn.
Bước 4: Dừa khô sẽ tạo thành một lớp bao bên ngoài và thấm sâu vào từng con tép nhỏ. Món tép rang nước dừa này dùng nóng hay nguội cũng đều ngon.
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu chỉ cần sử dụng gia vị duy nhất là giấm
>>>>>Xem thêm: Bánh hấp không cần hấp mà đem nướng, cho thêm 2 quả trứng vào để bông xốp, ngon mềm, ăn 5 lần/tuần cũng không chán
Món tép rang nước cốt dừa này chúng ta có thể ăn với cơm trắng hoặc cháo trắng đều ngon, cần lưu ý nếu nhà có trẻ em thì tép chúng ta nên lột bỏ vỏ ngoài cho bé dễ ăn. Chúc các bạn có một món ăn ngon miệng.