Cách làm thịt ba chỉ chiên sả thơm ngon, giòn tan trong miệng cho bữa cơm gia đình ngày se lạnh

Cách làm thịt ba chỉ chiên sả thơm ngon, giòn tan trong miệng cho bữa cơm gia đình ngày se lạnh

Thịt ba chỉ chiên sả ớt là món ăn dễ làm, lại vô cùng ngon miệng và đưa cơm trong những ngày trời lạnh.

Món thịt ba chỉ lợn chiên sả ớt không mất nhiều thời gian và công sức để chế biến. Với công thức dưới đây, bạn đã có món thịt chiên sả ớt giòn rụm, đậm đà mà thịt vẫn mềm, giúp gia đình có bữa cơm ngon miệng.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt ba chỉ chiên sả thơm ngon, giòn tan trong miệng cho bữa cơm gia đình ngày se lạnh

Cách làm thịt ba chỉ chiên sả thơm ngon, giòn tan trong miệng cho bữa cơm gia đình ngày se lạnh

Món thịt ba chỉ chiên sả thơm ngon, giòn tan rất đưa cơm.

– Chuẩn bị nguyên liệu: Thịt ba chỉ lợn 300 g, sả 2 cây, ớt 1 quả, tỏi 3 tép.

Gia vị: 30 ml nước mắm, 8 g đường, dầu ăn, tương ớt.

– Cách chế biến:

1. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn dạng con chì. Cho thịt vào nồi chiên không dầu chiên ở 200 độ C trong 13 phút.

Cách làm thịt ba chỉ chiên sả thơm ngon, giòn tan trong miệng cho bữa cơm gia đình ngày se lạnh

2. Xào gia vị

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho sả, ớt tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Tiếp đó thêm 120 ml nước lọc vào, thêm nước mắm, đường, tương ớt, đảo đều. Đun cho nước rút bớt.

Tìm hiểu thêm: Mùa hè rất thích hợp để ăn món gà hấp lá sen. Hương vị tuyệt vời, bổ dưỡng và làm cực đơn giản

Cách làm thịt ba chỉ chiên sả thơm ngon, giòn tan trong miệng cho bữa cơm gia đình ngày se lạnh

3. Hoàn thành

Đổ thịt ba chỉ đã chiên vào đảo đều cho ngấm gia vị. Đun cho đến khi nước cạn thì tắt bếp.

Cách làm thịt ba chỉ chiên sả thơm ngon, giòn tan trong miệng cho bữa cơm gia đình ngày se lạnh

>>>>>Xem thêm: Bí quyết luộc gà không nứt da, rơi chân, chín vừa tới

Thịt ba chỉ chiên sả ớt mềm ngon thấm đều gia vị với mùi sả ớt cay nồng. Ăn cùng cơm trắng thì bao nhiêu cũng hết. Món ăn tuy quen thuộc nhưng làm theo cách này sẽ rất ngon miệng mà không bị ngấy.

Mách bạn mẹo chọn thịt ba chỉ ngon:

– Thịt ba chỉ: Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.

– Miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Nếu miếng thịt lợn có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen không bóng, màng ngoài nhiều nhớt hay bắt dầu nhớt.

– Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm.

– Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.

– Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại; lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi gắt dầu.

– Nếu thịt lợn ngon khi mua về, đem luộc có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ. Tuy nhiên, trong bài hướng dẫn này các bạn không mang đi luộc nhé.

– Bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, màu mịt tươi hồng, sớ thịt săn, trong có vẻ ướt mượt, ngửi không có mùi gì khác hơn mùi thịt.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *