Cách làm thịt bò nướng ngon như nhà hàng: Khi mua thịt về nên để tủ đông 30 phút, tác dụng phía sau việc này ít người biết

Cách làm thịt bò nướng ngon như nhà hàng: Khi mua thịt về nên để tủ đông 30 phút, tác dụng phía sau việc này ít người biết

Món thịt bò nướng ngon, mềm, thấm vị có thể làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

Thịt bò ngoài xào, hấp còn có thể làm món nướng vô cùng thơm ngon. Để món thịt bò nướng thành công, bạn có thể tham khảo cách làm và một số mẹo nhỏ dưới đây:

Bạn đang đọc: Cách làm thịt bò nướng ngon như nhà hàng: Khi mua thịt về nên để tủ đông 30 phút, tác dụng phía sau việc này ít người biết

Nguyên liệu:

– Thịt bò 1 kg

– Hành khô 4 củ

– Tỏi 4 củ

– Sả 5 cây

– Ớt 2 trái

– Dầu hào 50 ml

– Bột quế 30 g

– Hạt điều đỏ 10 g

– Mật ong 2 muỗng canh

– Gia vị khác: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

– Dụng cụ: Bếp nướng, máy xay sinh tố, tô, chảo, đĩa,..

Cách làm:

Cách làm thịt bò nướng ngon như nhà hàng: Khi mua thịt về nên để tủ đông 30 phút, tác dụng phía sau việc này ít người biết

Thịt bò muốn cắt thành miếng dễ dàng hơn, bạn nên rửa sạch để tủ đông 30 phút trước khi đem ra cắt miếng.

– Thịt bò cắt thành từng lát dày khoảng 0,5cm.

Mẹo nhỏ: Thịt bò khi mua về rửa sạch, để tủ đông khoảng 30 phút rồi lấy ra cắt. Lúc này thịt bò vừa cứng lại cắt thịt sẽ dễ dàng và đẹp hơn.

Nên chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ nướng sẽ ngon hơn.

Tìm hiểu thêm: Súp đậu phụ cà chua: Món ăn không dầu mỡ, đơn giản, bổ dưỡng, người già và trẻ em đều thích

Cách làm thịt bò nướng ngon như nhà hàng: Khi mua thịt về nên để tủ đông 30 phút, tác dụng phía sau việc này ít người biết

– Hành, tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ, có thể dùng máy xay nhuyễn rồi trút ra tô. Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, tiếp đó cho hạt điều đỏ vào chưng. Sau khi thu được hỗn hợp màu nâu sậm, tắt bếp và vớt bỏ hạt, chỉ để lại phần dầu.

– Trộn các nguyên liệu gồm: Hành + tỏi + sả xay nhuyễn + dầu hào + dầu điều + mật ong + bột quế + tiêu xay. Tùy theo khẩu vị bạn thêm đường, bột ngọt, muối vào cho vừa ăn rồi tiến hành ướp thịt.

Lưu ý: Nên dùng mật ong vì vị ngọt sẽ dịu chứ không ngọt gắt như đường.

– Ướp thịt bò: Trải từng miếng thịt bò ra đĩa, dùng găng tay lấy hỗn hợp ướp thịt xoa đều cả hai mặt miếng thịt. Sau đó cho thịt bò vào tô lớn bóp, trộn cho gia vị thấm thật đều vào miếng thịt.

– Tiếp theo lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng tô để vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng.

Cách làm thịt bò nướng ngon như nhà hàng: Khi mua thịt về nên để tủ đông 30 phút, tác dụng phía sau việc này ít người biết

>>>>>Xem thêm: Bầu già đừng vội vứt đi hãy muối chua theo cách này để làm món xào hoặc canh chua cực ngon

– Thịt bò đặt lên bếp nướng. Bạn có thể nướng bằng than hoa, bếp nướng điện hoặc nồi chiên không dầu. Tùy theo sở thích bạn có thể nướng chín hẳn hoặc tái.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *