Món gà xào lăn là sự kết hợp quen thuộc từ nguyên liệu chính là thịt gà và các gia vị đơn sơ sẽ tạo nên 1 món ăn vừa dễ thực hiện vừa thơm ngon bổ dưỡng.
Thịt gà được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Trong đó, xào lăn là một món ăn được nhiều người thích, bởi hương vị đậm đà khó quên, thịt thơm ngon lại chất lượng dinh dưỡng vô cùng tốt.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt gà xào lăn thơm giòn ngon cực đơn giản
Món thịt gà xào lăn thơm giòn, ngon hấp dẫn.
Vị ngọt của thịt hòa quyện cùng với hương vị của sả, tiêu, tỏi, ớt…làm món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn. Cách chế biến thịt gà xào lăn vô cùng đơn giản và không hề mất nhiều thời gian của bạn, chỉ cần dành một chút thời gian là bạn đã có ngay một đĩa thịt gà xào lăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà cùng thường thức.
– Nguyên liệu: Thịt gà 500 gr, sả, ớt, hành khô, hành lá, tỏi, lá chanh.
Gia vị thường có: Dầu ăn, bột cà ri, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu…
Cách chọn thịt gà ngon:
Nên chọn gà có da màu vàng nhạt, mỏng, mịn, lấy tay ấn vào thịt có độ đàn hồi cao. Da gà chỉ vàng đậm ở phần ức, cánh, lưng. Thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Gà nhìn phải tươi, không có mùi hôi, da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Lấy tay ấn vào thịt gà (phần đùi hoặc lườn) nếu thịt săn chắc là gà ngon. Thịt nhão, trơn, bị biến dạng, lõm kiểu phù nhiều nước thì không nên mua.
– Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà ta rửa sạch, thái miếng khoảng 2 – 3cm để khi ướp thịt dễ ngấm gia vị. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt tươi rửa sạch, 1/2 băm nhuyễn, 1/2 thái lát mỏng. Sả rửa sạch, thái chéo. Lá chanh, hành lá, rửa sạch thái nhỏ.
Rửa thịt gà bằng hỗn hợp muối và giấm pha loãng sau đó rửa sạch lại với nước. Lấy chanh cắt lát chà xát thân gà giúp khử mùi hôi rất tốt. Đập dập gừng, pha gừng với rượu trắng để rửa gà.
– Thực hiện xào
Bước 1: Ướp thịt gà
Ướp thịt gà với 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột cà ri. Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút để thịt thấm đều gia vị.
Tìm hiểu thêm: Bảo quản ớt theo cách này vừa để được lâu, mang đi ăn cùng cơm văn phòng siêu tiện, không lo chảy nước
Bước 2: Tiến hành xào lăn thịt gà
Bắc chảo lên bếp cùng xíu dầu ăn, phi hành, tỏi cho dậy mùi thơm. Cho ớt, sả thái lát, 1 thìa bột cà ri vào đảo khoảng 30 giây. Cho gà đã ướp vào xào đều tay đến khi thịt gà săn lại. Nêm nếm vừa vị rồi rắc lên xíu tiêu, hành lá, lá chanh lên đảo đều rồi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Thịt chân giò nấu đông nếu chỉ bỏ nước là chưa đủ, thả thêm thứ này thịt chân giò mềm tan, ăn no không ngán
Gà xào lăn với cách làm rất đơn giản nhưng vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon săn chắc từ thịt gà, hương thơm của sả, bột cà ri hòa quyện cùng vị cay của ớt khiến ai ăn cũng mê.