Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn món ăn không ngán “thịt heo xào ớt”. Phần thịt ba chỉ béo và mỏng được xào sơ qua để có màu vàng tươi và vàng nhạt, sau đó kết hợp với ớt xanh và đỏ. Sau đây là các bước chi tiết cho bạn nào thích thì nhanh tay học nhé.
Thịt ba chỉ xào ớt xanh, đỏ
Thành phần:
Bạn đang đọc: Cách làm thịt heo chiên nhỏ lửa rất ngon, nắm vững những mẹo nhỏ này, những lát thịt sẽ không bị cháy khét và không bị dầu mỡ
Thịt lợn
Phụ liệu: ớt xanh, ớt đỏ, gừng, hành lá, tỏi.
Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, đường, nước tương nhạt, rượu nấu ăn, nước tương đen.
Các bước nấu:
1. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu bên dưới
Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị 500 gram thịt lợn bụng (ba chỉ) , cắt da (bì), và sau đó thái thành lát mỏng. Trước khi thái, bạn có thể đóng băng bụng thịt lợn trong tủ lạnh. Khi nó là đông lạnh, thái sẽ dễ dàng, mỏng và đều hơn.
2. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu phụ bên dưới
Chuẩn bị ớt xanh và ớt đỏ, rửa sạch, dùng dao thái thành từng đoạn, ớt xanh và đỏ chủ yếu dùng để tạo thêm màu sắc và hương vị cho món ăn.
Chuẩn bị một miếng gừng và cắt thành từng sợi.
Chuẩn bị một phần hành lá, cắt khúc lấy đoạn gốc, hành lá thái nhỏ.
Chuẩn bị một vài miếng tỏi và cắt thành lát để sử dụng sau.
3. Điều chỉnh một bát thành phần bên dưới
Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho 2 gam bột ngọt, 3 gam bột nêm, một ít đường, 5 gam nước tương nhạt, 5 gam rượu nấu ăn, 3 gam xì dầu. Dùng thìa khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Sấu đang mùa, mua về ngâm mắm ớt giòn tan, ăn là ghiền
4. Chần thịt ba chỉ
Đun sôi nước trong nồi, đổ ít rượu nấu ăn vào để khử tanh, cho thịt lợn đã thái mỏng vào nấu khoảng 1 phút, vớt ra và chắt lấy nước dùng cho lần sau, mục đích chính của việc chần qua thịt là để loại bỏ huyết. trong bụng heo và bớt mùi tanh.
5. Bắt đầu nấu ăn bên dưới
Cho dầu vào chảo. Sau khi chảo được tráng dầu hoàn toàn, đổ dầu nóng ra và thêm dầu lạnh vào. Dầu lạnh trong chảo nóng có thể ngăn chặn thịt không dính vào chảo khi chiên. Đổ thịt vào chảo và xào, đảo đều tay cho ra bớt mỡ, ăn như thế hương vị không bị béo ngậy, tiếp tục xào khoảng 3 phút, khi thịt lát trở thành hơi vàng, đổ ra ngoài để kiểm soát dầu.
Để lại một ít dầu nền trong chảo, cho hành lá, gừng, tỏi vào xào sơ qua, trút phần ớt xanh và ớt đỏ vào xào cùng, cho ớt xanh và đỏ vào xào cho thơm, xào chín tới. Cho các lát thịt vào chảo. Đổ tô nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào, vặn lửa lớn và nhanh tay xào cho vừa ăn, bày ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: Thời tiết trở lạnh, cho một ít thứ này vào nấu cơm, gạo dẻo và ăn thường xuyên để bổ khí, dưỡng huyết
Chà, một món thịt heo chiên cay và rất đơn giản đã sẵn sàng.
Cách làm thịt heo chiên nhỏ lửa ngon, nắm vững những mẹo nhỏ này, những lát thịt sẽ không bị cháy khét và không bị dầu mỡ, dùng ăn với cơm.
Điểm kỹ thuật:
1. Có thể để đông lạnh bụng heo trong tủ lạnh rồi thái miếng để không dễ bị tuột, các lát thịt cắt mỏng và đều hơn.
2. Nên điều chỉnh nguyên liệu tô trước để giảm thời gian nấu và cho thành phẩm ngon hơn.
3. Xào thịt heo với dầu nguội để tránh dính chảo; đảo đều cho ra bớt mỡ heo để không bị ngấy.