Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món thịt heo kho tộ không cần xì dầu, có vị béo nhưng không ngấy, ăn rất ngon. Nào cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ, gừng, rượu nấu, đường phèn, 1 chai bia, muối.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt heo kho tộ ngon nhất, không cần xì dầu, béo mà không ngấy, đặc biệt thơm ngon
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ được rửa sạch, thái miêng vuông vừa ăn, cho vào nồi nước lạnh, thêm 2 lát gừng, rượu nấu vào đun sôi, vớt sạch bọt bẩn. Thịt lợn sau khi luộc được rửa sạch qua nước và để dùng sau.
Tìm hiểu thêm: Trứng bác với rau cải bó xôi và tôm, vừa bổ dưỡng lại thơm ngon, nhất định phải ăn!
Bước 2: Cho một chút đường phèn vào nồi xào nhỏ lửa đến khi chuyển màu nâu thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều tay cho thịt ngấm đều đường.
Bước 3: Khi thịt đã ngấm đường thì chúng ta cho thêm một chai bia, đậy nắp và đun sôi trên lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.
>>>>>Xem thêm: Vợ dạy cách trộn thịt ba chỉ với trứng, tôi đã rất sốc khi nghe nó, nhưng không ngờ nấu xong lại ngon tới vậy
Bước 4: Cuối cùng thêm một chút muối và cho ra bát và thưởng thức.
Món ăn như vậy đã hoàn thành rồi, chắc chắn công thức chế biến thịt kho tuyệt vời này sẽ làm hài lòng những tín đồ ẩm thực khó tính nhất. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.