Trời mưa mát ăn các món kho đảm bảo ngon nhức nhối, trong đó bạn đừng bỏ lỡ món thịt kho cùi dừa. Món này khi hoàn thành có vị béo của thịt lợn quyện với ngậy của cùi dừa, rất đưa cơm.
Có rất nhiều món ngon với thịt lợn, nhưng thịt kho cùi dừa vẫn là món đáng thử. Thành phẩm không chỉ có màu đẹp mà ăn còn rất ngon:
Bạn đang đọc: Cách làm thịt kho cùi dừa ngon, hao cơm trong ngày mưa mát
Thịt kho cùi dừa – món ngon khó dừng đũa trong ngày mưa mát.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ hoặc thịt vai.
Đường.
Hành tỏi.
Gia vị thông thường.
Cách làm:
Thịt sơ chế sạch với muối và chanh.
Đun sôi nước cho xíu muối vào rồi cho thịt vào chần sơ. Vớt thịt ra rửa sạch lại rồi cắt miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Đã miệng với món sườn nướng tỏi
Thắng nước màu: Cho 2 thìa đường phèn, 1 thìa nước vào chảo. (không được dùng đũa đảo). Đun nhỏ lửa đến khi đường chuyển sang màu cánh gián, cho 1 xíu nước vào để khỏi bị đông cứng lại.
Phi thơm hành tỏi cho thịt vào rang, nêm bột canh, nước mắm bột ngọt tùy thích. Rang to lửa để thịt ngấm gia vị. Cho nước màu tự thắng vào rồi đảo đều thịt.
Đun sôi nước (nếu có nước dừa thì kho với nước dừa). Cho thịt đã rang vào (ngập nước).
>>>>>Xem thêm: Đặc sản xứ Thanh xiêu lòng lữ khách
Đun sôi, hớt bọt rồi vặn nhỏ lửa kho liu riu. Đến khi nước cạn 1 nửa thì cho cùi dừa vào kho liu riu đến khi sền sệt là được. Tắt bếp, cho hành và tiêu.