Cách làm thịt ram mặn ngọt siêu ngon, bí quyết nằm ở phần nước sốt

Cách làm thịt ram mặn ngọt siêu ngon, bí quyết nằm ở phần nước sốt

Một bữa cơm sẽ thêm phần hấp dẫn hơn nhờ có món thịt ram mặn ngọt.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm thịt ram mặn ngọt siêu ngon, bí quyết nằm ở phần nước sốt

Thịt ba chỉ hoặc thịt đùi heo

Nước mắm, đường, tương ớt, hạt tiêu, ớt bột

Hành lá

Cách làm thịt ram mặn ngọt siêu ngon, bí quyết nằm ở phần nước sốt

Món thịt ram mặn ngọt cực đưa cơm.

Cách làm:

– Thịt heo thái miếng vừa ăn.

– Cho lên chảo đảo cho săn lại, xém cạnh và ra bớt mỡ. Lúc này không cần tẩm ướp hay cho dầu.

Cách làm thịt ram mặn ngọt siêu ngon, bí quyết nằm ở phần nước sốt

Cách làm thịt ram mặn ngọt siêu ngon, bí quyết nằm ở phần nước sốt

– Pha sốt: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, thêm chút hạt tiêu và ớt bột (tuỳ thích) và 3 – 4 muỗng canh nước lọc.

Tìm hiểu thêm: Bơ đừng chỉ để xay sinh tố, làm nguyên liệu xào chung với thịt bò cũng rất ngon

Cách làm thịt ram mặn ngọt siêu ngon, bí quyết nằm ở phần nước sốt

– Phi thơm đầu hành trắng rồi cho sốt vào. Cho phần thịt đã đảo vào. Cho nhỏ lửa.

– Đun liu riu tới khi sốt cạn và bám đều vào thịt thì cho phần hành xanh cắt khúc vào là xong.

Cách làm thịt ram mặn ngọt siêu ngon, bí quyết nằm ở phần nước sốt

Cách làm thịt ram mặn ngọt siêu ngon, bí quyết nằm ở phần nước sốt

>>>>>Xem thêm: Lạ miệng sushi bảy màu

Món này thịt mềm, phần mỡ cũng đã ra bớt nên không ngấy nhiều, mặn mặn ngọt ngọt ăn với cơm trắng cực ngon.

Theo fb: Vân Hà Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *