Nếu bạn đã chán món thịt kho, thịt chiên, bạn có thể thay đổi bằng món thịt xá xíu hấp dẫn, đậm vị, thơm ngon.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm thịt xá xíu đậm vị, đưa cơm, từng miếng thịt mềm ngon tan trong miệng
– 800gr thịt nạc vai
– 2 muỗng canh bột ngũ vị hương
– 2 muỗng canh mật ong
– 2 muỗng canh dầu màu điều
– 2 muỗng canh dầu hào
– 3 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng cafe tiêu xay
– Hành tím băm
Món thịt xá xíu đậm vị, mềm ngon, cực kỳ đưa cơm.
Cách làm:
– Thịt rửa sạch để ráo nước rồi cắt miếng.
– Ướp thịt: Cho 1 muỗng canh hành tím băm, dầu hào, xì dầu, bột ngũ vị hương, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu ăn, dầu màu điều vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bảo quản trong 3-4 tiếng để thịt ngấm đều gia vị. Nếu có thời gian nên ướp thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh thì thịt sẽ thấm đậm vị hơn.
Lưu ý: Khoảng 1 tiếng, nên mở ra đảo để thịt ngấm đều gia vị.
– Bắc chảo lên bếp cùng 100ml dầu đun nóng rồi cho thịt vào rim, đến khi thịt săn lại, chín mềm là được.
– Nên để lửa vừa, khi thịt săn mặt, hạ lửa nhỏ, thường xuyên trở đều 2 mặt.
– Thịt chín, cắt mỏng rồi bày ra đĩa, trang trí tùy thích.
Tìm hiểu thêm: Mùa xuân nhớ ăn thêm rau cải bó xôi, dạy bạn cách làm chưa ăn bao giờ, vừa bổ dưỡng lại ngon cả nhà đều thích
>>>>>Xem thêm: Gợi ý cách làm món bánh ăn sáng bằng chảo: Ngoài mềm mịn, trong nhân trứng bổ dưỡng
Theo facebook: Lyn Lyn