Nhiều người thường mua thịt xông khói ở siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi, nhưng chúng ta đều biết thịt xông khói tự ướp và chế biến vẫn ngon và an toàn hơn.
Thịt heo xông khói với thành phần chính là thịt lợn được sử dụng phương pháp hun khói để chế biến. Nó là một món ăn rất Tây và được thuần Việt hóa để phù hợp với khẩu vị ăn của người Việt Nam. Vậy thay vì mua chúng ở siêu thị tại sao bạn lại không học cách làm thịt lợn hun khói tại nhà? Dưới đây là những bí quyết để bạn có thể làm được món thịt xông khói thơm ngon, bổ dưỡng.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt xông khói tại nhà đảm bảo thành công ngoài mong đợi
Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như thịt ba chỉ, muối, hạt tiêu, lá nguyệt quế. Rải một lớp muối xuống dưới đáy nồi, thêm một chút hạt tiêu, lá nguyệt quế và đặt thịt ba chỉ lên phía trên. Tiếp tục cho cho nguyên liệu và thịt theo thứ tự như vậy khoảng 3 lớp thịt, kết thúc bằng một lớp muối và hạt tiêu, lá nguyệt quế ở trên cùng.
Tìm hiểu thêm: Cuối tuần, gợi ý 20 mâm cơm ngon để chiêu đãi chồng con
Sau đó, rải một lớp nilong sạch lên phía trên, sau đó nén chặt lại bằng viên đá tảng, lưu ý hãy xếp thịt và nguyên liệu thật chặt và đậy thật kín. Sau khi thịt được ướp trong khoảng 3 ngày, lấy thịt ra và lật lại sau đó tiếp tục đậy lại, bọc kín trong vòng 4 ngày.
Cuối cùng, lấy thịt ướp ra, rửa sạch bằng nước và phơi nắng cho đến khi bề mặt thịt khô hoàn toàn, lúc này thịt xông khói đã hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chân gà sốt nước tương đậm chất Hong Kong, ngon bất bại trong lần đầu tiên
Mọi người thường thắc mắc rằng làm sao để bảo quản thịt này tốt nhất, đơn giản bạn chỉ cần để nó lên ngăn đá và sử dụng dần.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.