Cách làm thịt xông khói tại nhà đảm bảo thành công ngoài mong đợi

Cách làm thịt xông khói tại nhà đảm bảo thành công ngoài mong đợi

Nhiều người thường mua thịt xông khói ở siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi, nhưng chúng ta đều biết thịt xông khói tự ướp và chế biến vẫn ngon và an toàn hơn.

Thịt heo xông khói với thành phần chính là thịt lợn được sử dụng phương pháp hun khói để chế biến. Nó là một món ăn rất Tây và được thuần Việt hóa để phù hợp với khẩu vị ăn của người Việt Nam. Vậy thay vì mua chúng ở siêu thị tại sao bạn lại không học cách làm thịt lợn hun khói tại nhà? Dưới đây là những bí quyết để bạn có thể làm được món thịt xông khói thơm ngon, bổ dưỡng.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt xông khói tại nhà đảm bảo thành công ngoài mong đợi

Cách làm thịt xông khói tại nhà đảm bảo thành công ngoài mong đợi

Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như thịt ba chỉ, muối, hạt tiêu, lá nguyệt quế. Rải một lớp muối xuống dưới đáy nồi, thêm một chút hạt tiêu, lá nguyệt quế và đặt thịt ba chỉ lên phía trên. Tiếp tục cho cho nguyên liệu và thịt theo thứ tự như vậy khoảng 3 lớp thịt, kết thúc bằng một lớp muối và hạt tiêu, lá nguyệt quế ở trên cùng.

Tìm hiểu thêm: Chứa lượng kali gấp 12 lần chuối! Nên ăn 2 lần/tuần, một để bổ sung kali, hai để nuôi dưỡng gan và ba để tăng cường khả năng miễn dịch

Cách làm thịt xông khói tại nhà đảm bảo thành công ngoài mong đợi

Sau đó, rải một lớp nilong sạch lên phía trên, sau đó nén chặt lại bằng viên đá tảng, lưu ý hãy xếp thịt và nguyên liệu thật chặt và đậy thật kín. Sau khi thịt được ướp trong khoảng 3 ngày, lấy thịt ra và lật lại sau đó tiếp tục đậy lại, bọc kín trong vòng 4 ngày.

Cuối cùng, lấy thịt ướp ra, rửa sạch bằng nước và phơi nắng cho đến khi bề mặt thịt khô hoàn toàn, lúc này thịt xông khói đã hoàn thành.

Cách làm thịt xông khói tại nhà đảm bảo thành công ngoài mong đợi

>>>>>Xem thêm: Bạn dùng nước lạnh hay nước nóng để hấp tôm? Nhiều người đã làm sai cách, chả trách tôm bị khô và có mùi tanh nồng

Mọi người thường thắc mắc rằng làm sao để bảo quản thịt này tốt nhất, đơn giản bạn chỉ cần để nó lên ngăn đá và sử dụng dần.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *