Thành phẩm là món tôm rang dừa đỏ au, mặn ngọt, đậm đà, ăn rất bắt miệng.
Mẹ đảm chia sẻ cách nấu món tôm rang (tép rang) nhanh chóng, đơn giản cho các bà nội trợ tham khảo.
Bạn đang đọc: Cách làm tôm rang dừa ngon, lên màu đỏ đậm nhờ bí quyết đơn giản
>>>>>Xem thêm: Làm thế nào để ướp thịt bò mềm như đậu phụ? Đầu bếp 10 năm kinh nghiệm chia sẻ
Món tôm rang dừa thành công là khi con tôm đỏ au, được bao bọc bởi 1 lớp nước cốt dừa vừa thơm, vừa béo bên ngoài. Cắn 1 miếng thấy ngọt, thơm, béo, giòn là đạt 10 điểm.
Nguyên liệu:
Tôm (tép bạc đất): Chọn con vừa ăn, không quá to (vỏ sẽ cứng) cũng không quá nhỏ. Nhất là phải chọn được tôm tươi, còn sống, búng tanh tách trong rổ là nấu sẽ ngon nhất.
Dừa khô
Muối
Đường
Cách làm:
Dừa khô vắt lấy nước cốt. Nhưng chỉ lấy nước cốt đầu tiên để con tôm được béo và thơm. Không lấy nước cốt dừa thứ hai hoặc để thêm nước lọc vào.
Bắc chảo lên bếp, cho nước cốt dừa vào, nêm chút đường và muối cho vừa ăn. Khi nấu, các bạn vặn lửa lớn để nước cốt dừa sôi bùng lên rồi mới cho tôm vào, đảo thật đều tay.
Khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ, chín đều thì hạ lửa liu riu để tôm ngấm gia vị. Đây là bí kíp để quyết định thành hay bại, món ăn có ngon hay không. Nếu bạn hạ lửa quá sớm lúc tôm còn trắng, chưa chuyển sang màu đỏ, lúc tôm chưa chín thì con tôm khi ăn sẽ bị bở không được dai giòn, ngọt nữa.
Tìm hiểu thêm: Mẹo nhỏ sơ chế dọc mùng để hết ngứa và ngon khi nấu bún sườn hoặc canh chua
Khi gần cạn nước, nước cốt dừa sẽ tiết ra dầu, sệt, hơi đặc lại và chuyển sang màu xám, có mùi rất thơm cũng là lúc món tôm rang dừa hoàn thành.
Món tôm rang sau khi hoàn thành có thể ăn với cơm trắng, hoặc xôi.
>>>>>Xem thêm: Làm thế nào để ướp thịt bò mềm như đậu phụ? Đầu bếp 10 năm kinh nghiệm chia sẻ
Nếu không ăn hết có thể để ngoài cho thoáng, nhưng tốt nhất nên ăn hết trong từ 1 – 2 ngày.
Nguồn Facebook: Thanh Thuy Tran