Cách làm trứng cút chiên nước mắm lạ miệng cực đưa cơm

Cách làm trứng cút chiên nước mắm lạ miệng cực đưa cơm

Trứng cút là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất có lợi đối với sức khỏe. Hôm nay, gợi ý cho bạn làm món trứng cút chiên nước mắm thơm ngon lạ miệng.

Nước sốt cay đậm đà bám vào lớp ngoài dai dai, kết hợp vị béo ngậy của trứng mềm sẽ giúp cả nhà có bữa ăn ngon miệng trong những ngày lạnh.

Bạn đang đọc: Cách làm trứng cút chiên nước mắm lạ miệng cực đưa cơm

Cách làm trứng cút chiên nước mắm lạ miệng cực đưa cơm

Món trứng cút chiên nước mắm lạ miệng, đậm vị thơm ngon.

– Nguyên liệu: Trứng cút 30 quả, bột mì 2 muỗng canh, tỏi băm 2 muỗng cà phê, ớt băm 1 muỗng cà phê, tương ớt 2 muỗng canh, dầu ăn, nước mắm 2 muỗng canh, gia vị thông dụng đường, hạt nêm, tiêu xay mỗi thứ 1 ít.

Cách làm trứng cút chiên nước mắm lạ miệng cực đưa cơm

– Cách chế biến:

Luộc trứng cút: Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 500 ml nước và cho toàn bộ trứng cút vào luộc trong 4 – 6 phút. Trứng sau khi chín thì vớt bỏ ra tô nước lạnh, sau đó vớt ra và bóc sạch vỏ. Sau khi bóc sạch vỏ, cho vào tô trứng cút 2 muỗng canh bột mì và dùng sạn trộn đều.

Cách làm trứng cút chiên nước mắm lạ miệng cực đưa cơm

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm kho quẹt chay ăn kèm rau củ cho những ai đang giảm cân

Cách làm trứng cút chiên nước mắm lạ miệng cực đưa cơm

Bắc nồi lên bếp, thêm vào khoảng 200 ml dầu ăn, khi dầu sôi lên thì cho trứng cút vào chiên vàng đều. Sau khi trứng cút đã vàng, vớt ra dĩa có phủ 1 lớp giấy thấm dầu hoặc khăn giấy để hút bớt lượng dầu thừa bên ngoài trứng.

Cách làm trứng cút chiên nước mắm lạ miệng cực đưa cơm

Để làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun với lửa vừa, đợi nóng thì thêm 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê ớt băm và đảo đều hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Cách làm trứng cút chiên nước mắm lạ miệng cực đưa cơm

Sau đó cho trứng cút đã chiên vào đảo đều với hỗn hợp nước sốt. Bạn nên vặn lửa mức nhỏ nhất trong vòng 3 phút cho gia vị thấm dần vào trong trứng. Cuối cùng là nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp và cho ra đĩa để sử dụng.

Cách làm trứng cút chiên nước mắm lạ miệng cực đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Cùng Sapporo trọn vẹn từng khoảnh khắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *