Cách làm ‘tương ớt kiểu nhà’: Dư vị cay bất tận, cách làm đơn giản

Cách làm ‘tương ớt kiểu nhà’: Dư vị cay bất tận, cách làm đơn giản

Tương ớt là gia vị không thể thiếu trên bàn nhậu của chúng ta, cay cay, thơm ngon, hương vị rất tuyệt vời. Tương ớt có thể chấm trực tiếp vào bánh hấp, trộn vào cơm, ăn bún hoặc dùng để xào, món ăn sẽ trở nên rất cay và ngon miệng.

Hôm nay thay vì mua những loại tương ớt có sẵn ở ngoài cửa hàng, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức làm tương ớt tại nhà. Hương vị đậm chất cổ điển nhưng cách làm rất đơn giản, đậm đà.

Bạn đang đọc: Cách làm ‘tương ớt kiểu nhà’: Dư vị cay bất tận, cách làm đơn giản

Nguyên liệu: 1,5 cân ớt, 150 gram tỏi, 90 gram gừng, 30 gram đường, 120 gram muối, 30ml rượu trắng.

Các bước cần thực hiện:

Cách làm ‘tương ớt kiểu nhà’: Dư vị cay bất tận, cách làm đơn giản

Bước 1: Ớt đỏ không cần bỏ cuống, rửa sạch sau đó trải ra để khô, ráo nước.

Cách làm ‘tương ớt kiểu nhà’: Dư vị cay bất tận, cách làm đơn giản

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch để ráo nước, sau đó gừng tỏi băm nhuyễn, để riêng.

Cách làm ‘tương ớt kiểu nhà’: Dư vị cay bất tận, cách làm đơn giản

Bước 3: Sau khi ớt khô, cắt bỏ cuống ớt, đeo bao tay dùng một lần rồi băm nhỏ ớt.

Tìm hiểu thêm: Cách làm kim chi cải thảo “siêu tốc”

Cách làm ‘tương ớt kiểu nhà’: Dư vị cay bất tận, cách làm đơn giản

Bước 4: Ớt sau khi băm nhỏ thì được cho vào bát to, thêm tỏi băm và gừng vào.

Cách làm ‘tương ớt kiểu nhà’: Dư vị cay bất tận, cách làm đơn giản

Bước 5: Sau đó cho 30 gram đường, 120 gram muối, 30ml rượu trắng rồi trộn đều.

Cách làm ‘tương ớt kiểu nhà’: Dư vị cay bất tận, cách làm đơn giản

Cách làm ‘tương ớt kiểu nhà’: Dư vị cay bất tận, cách làm đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách làm chè đỗ đen trân châu ngon tuyệt vời

Bước 6: Sau khi trộn đều, cho vào lọ sạch đậy kín, để khoảng 30 ngày là có thể lấy ra thưởng thức.

Những lưu ý khi làm món tương ớt này:

Khi làm tương ót, tỏi và gừng phải để thật ráo nước, nếu không món tương ớt sẽ bị mốc, hỏng.

Hãy trộn đúng tỷ lệ, 500 gram ớt tương ứng với khoảng 40 gram muối ăn là tốt nhất.

Khi làm tương ớt, nên cho rượu trắng và đường, hai nguyên liệu này không những có thể khử khuẩn mà còn giúp cải thiện hương vị của món ăn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *