Thịt chân giò luộc đừng chỉ bày ra đĩa rồi thưởng thức luôn, thêm thứ nước sốt này sẽ ngon hơn gấp bội.
Trong các phần thịt lợn, chân giò thường dùng để luộc hoặc hầm. Cách luộc chân giò khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mẹo biến tấu để món này ngon hơn.
Bạn đang đọc: Cách luộc thịt chân giò ai cũng biết, nhưng để món ăn thơm ngon hơn, hãy thử cho thêm loại sốt đặc biệt này
Gợi ý cho bạn, thịt chân giò sau khi luộc có thể rưới thêm nước mắm cay được chưng theo công thức riêng sẽ thơm ngon hơn.
Nguyên liệu:
Thịt chân giò
1 nhánh sả
1 nhánh hành lá
1 miếng gừng
1 muỗng cà phê muối, vài lá chanh
1 muỗng canh giấm
1 muỗng cà phê muối
3 tép tỏi
1 củ hành tím
1 trái ớt sừng
Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đầu hào, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 80 ml nước, 1 muỗng canh đậu phộng rang giã nhỏ (lạc rang).
Cách làm:
Bước 1: Hành lá và sả cắt khúc đập dập, gừng thái lát (nguyên liệu này sẽ dùng luộc thịt).
Tỏi và hành tím và ớt chuông băm nhỏ (nguyên liệu dùng làm nước sốt).
Đùi heo dùng dao cạo rửa sạch phần bì.
Bước 2: Cho đùi heo vào luộc sơ, sau đó vớt ra rửa qua nước lạnh, dùng dao bén, rạch phần thịt rồi lóc sát bề xương, ta sẽ có miếng thịt. Cuộn tròn miếng thịt, dùng giây dù (loại dây buộc thịt) vài vòng.
Bước 3: Cho hết nguyên liệu luộc thịt cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm, nước (nước đổ ngập thịt) và đùi heo vào nồi, bắc lên bếp luộc với lửa lớn. Khi nước sôi vớt bỏ bọt, hạ lửa vừa tiếp tục luộc cho đến khi thịt chín (khoảng 45-50 phút) tùy vào miếng thịt to hay nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Đã vào năm học mới, chia sẻ 2 món bánh ăn sáng thơm ngon bổ dưỡng cho trẻ, chỉ cần khuấy đều và làm trong vài phút
Thịt chín, vớt ra để nguội trước khi cắt khoanh.
Bước 4: Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi, ớt và hành tím băm vào xào thơm, sau đó cho hết gia vị (ở phần nguyên liệu) vào nấu lửa nhỏ chờ nước sốt sôi thì tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Đây là cách luộc gà kiểu Quảng Đông chính thống, gồm các bước đơn giản, gà tươi ngon, hương vị nguyên bản, da giòn óng ả và thịt mịn!
Xếp thịt ra đĩa có ít rau, sau đó rưới sốt nước mắm lên thịt là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn ảnh: Lam Anh