Thịt lợn luộc là món rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người việt Nam. Với món thịt luộc này bạn có thể ăn kèm nước mắm và rau sống rất tuyệt vời.
Thay vì luộc trong nước sôi quen thuộc thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới tất cả mọi người một cách luộc thịt rất độc đáo, giúp miếng thịt thơm ngon, trắng giòn và chín ngọt từ trong ra ngoài ai ăn cũng phải trầm trồ.
Bạn đang đọc: Cách luộc thịt ‘có một không hai’ khiến ai ăn cũng phải trầm trồ
Đầu tiên, hãy chuẩn bị một miếng thịt ba chỉ thật ngon, lượng mỡ vừa đủ, rửa sạch để ráo nước.
Cách luộc thịt có một không hai khiến ai ăn cũng phải trầm trồ
Chuẩn bị nồi cơm, vo gạo và cho vào trong nồi như bình thường. Nhưng trước khi đổ nước, bạn hãy đặt miếng thịt lên phía trên gạo và cho lượng nước vừa đủ, cắm điện và đợi đến khi cơm chín.
Tìm hiểu thêm: Cách làm vịt quay chay: Bí kíp thơm ngon nằm ở công thức pha nước sốt gia truyền
Khi cho thịt vào gạo để nấu cùng như vậy, hương vị thơm, béo ngậy của miếng thịt sẽ hòa quyện vào từng hạt gạo, giúp bát cơm sẽ có mùi vị khác thường ngày, thơn ngon hơn rất nhiều.
Cùng với đó, miếng thịt sẽ được chín đều, không còn nhiều chất nhờn, thơm ngon và cũng rất hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm món tôm thịt viên chiên xù giòn rụm cho ngày Tết
Chỉ một vài thao tác đơn giản, bạn đã có món ăn ”hai trong một” rất tuyệt và ngon miệng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thú vị này.