Cách muối dưa bắp cải chua ngọt vừa ngon, vừa giòn

Cách muối dưa bắp cải chua ngọt vừa ngon, vừa giòn

Món muối dưa bắp cải chua ngọt giòn tan, thanh mát rất hợp khi ăn với đồ chiên, nướng hoặc để ăn kèm bánh mì.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách muối dưa bắp cải chua ngọt vừa ngon, vừa giòn

Bắp cải:

– 400g bắp cải

– 70g cà rốt

– 1,5 muỗng canh muối

Nước ngâm:

– 250ml nước

– 200ml giấm

– 3 tép tỏi lớn

– 5-6 hạt tiêu

– 20ml nước tương

– ¼ muỗng cafe muối

– 100g đường

– 2 viên ô mai xí muội

– 2 quả ớt đỏ

Cách làm:

Chuẩn bị một lọ thủy tinh khử trùng, khô, sạch. Bắp cải bẻ nhỏ, cà rốt thái lát mỏng sau đó trộn đều với muối bằng tay sau đó để ngâm trong 20 phút. Tiếp đến rửa lại với nước rồi vớt ra để ráo, vắt khô nước.

Cách muối dưa bắp cải chua ngọt vừa ngon, vừa giòn

Cách làm cách muối bắp cải giòn tan, thanh mát

Bắc nồi cùng 250ml nước lên bếp. Khi nước sôi thì cho đường và muối vào, tất cả hòa tan thì tắt lửa, để nguội.

Cách muối dưa bắp cải chua ngọt vừa ngon, vừa giòn

Cho tất cả các nguyên liệu còn lại ở phần nước ngâm vào nồi nước, khuấy đều. Cho bắp cải vào lọ thủy tinh sau đó cho hỗn hợp nước ngâm vào ngập khắp bắp cải.

Tìm hiểu thêm: Đừng cho ngô vào tủ lạnh nếu bạn không ăn hết! Đầu bếp dạy bạn một mẹo, ngô trông như mới sau 1 năm

Cách muối dưa bắp cải chua ngọt vừa ngon, vừa giòn

Đậy kín nắp lại và cho vào tủ lạnh. Sau một ngày thì có thể ăn được.

Cách muối dưa bắp cải chua ngọt vừa ngon, vừa giòn

>>>>>Xem thêm: Cách nấu vịt giả cầy lạ miệng ngon cơm ngày se lạnh

>> Công thức làm các món ngâm giấm chống ngấy

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *