Món muối dưa bắp cải chua ngọt giòn tan, thanh mát rất hợp khi ăn với đồ chiên, nướng hoặc để ăn kèm bánh mì.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách muối dưa bắp cải chua ngọt vừa ngon, vừa giòn
Bắp cải:
– 400g bắp cải
– 70g cà rốt
– 1,5 muỗng canh muối
Nước ngâm:
– 250ml nước
– 200ml giấm
– 3 tép tỏi lớn
– 5-6 hạt tiêu
– 20ml nước tương
– ¼ muỗng cafe muối
– 100g đường
– 2 viên ô mai xí muội
– 2 quả ớt đỏ
Cách làm:
Chuẩn bị một lọ thủy tinh khử trùng, khô, sạch. Bắp cải bẻ nhỏ, cà rốt thái lát mỏng sau đó trộn đều với muối bằng tay sau đó để ngâm trong 20 phút. Tiếp đến rửa lại với nước rồi vớt ra để ráo, vắt khô nước.
Cách làm cách muối bắp cải giòn tan, thanh mát
Bắc nồi cùng 250ml nước lên bếp. Khi nước sôi thì cho đường và muối vào, tất cả hòa tan thì tắt lửa, để nguội.
Cho tất cả các nguyên liệu còn lại ở phần nước ngâm vào nồi nước, khuấy đều. Cho bắp cải vào lọ thủy tinh sau đó cho hỗn hợp nước ngâm vào ngập khắp bắp cải.
Tìm hiểu thêm: Đừng cho ngô vào tủ lạnh nếu bạn không ăn hết! Đầu bếp dạy bạn một mẹo, ngô trông như mới sau 1 năm
Đậy kín nắp lại và cho vào tủ lạnh. Sau một ngày thì có thể ăn được.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu vịt giả cầy lạ miệng ngon cơm ngày se lạnh