Cách muối dưa cải không cần phơi nắng mà vẫn giòn rụm, lên màu vàng đẹp tự nhiên

Cách muối dưa cải không cần phơi nắng mà vẫn giòn rụm, lên màu vàng đẹp tự nhiên

Chỉ cần vài mẹo nhỏ là bạn đã có món dưa cải muối chua không cần phơi, không cần trụng mà vẫn giòn rụm, lên màu vàng đẹp tự nhiên.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách muối dưa cải không cần phơi nắng mà vẫn giòn rụm, lên màu vàng đẹp tự nhiên

– 2Kg dưa cải

– 50g hành lá

– 100g hành tím

– 50g muối (để ướp)

– 2 lít nước lọc

– 200g đường

– 60g muối

– 1 ít ớt

– 1 củ gừng nhỏ

Cách muối dưa cải không cần phơi nắng mà vẫn giòn rụm, lên màu vàng đẹp tự nhiên

Dưa cải muối chua giòn rụm, màu vàng đẹp.

Cách làm:

– Cắt dưa cải vừa ăn. Hành lá cắt khúc. Hành tím, gừng cắt lát.

Cách muối dưa cải không cần phơi nắng mà vẫn giòn rụm, lên màu vàng đẹp tự nhiên

Cách muối dưa cải không cần phơi nắng mà vẫn giòn rụm, lên màu vàng đẹp tự nhiên

– Thay vì đem đi phơi nắng hay trụng với nước sôi, bạn đem ướp dưa cải với muối khoảng 1 tiếng. Cách làm này giúp cải sẽ giòn và lên màu đẹp hơn.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm cá nục kho ngon, ăn hao cơm trong thời tiết se lạnh mùa thu

Cách muối dưa cải không cần phơi nắng mà vẫn giòn rụm, lên màu vàng đẹp tự nhiên

– Cho vào nồi 2 lít nước lọc, 200 g đường, 3 muỗng canh muối. Nấu lên cho sôi. Sau đó tắt bếp để nguội.

– Cho dưa cải đi rửa sạch với nhiều lần nước. Sau đó để ráo nước.

– Cho hành tím, hành lá, gừng và ớt vào cải. Trộn đều sau đó cho vào hũ đựng thủy tinh. Đổ nước vào hũ.

Cách muối dưa cải không cần phơi nắng mà vẫn giòn rụm, lên màu vàng đẹp tự nhiên

Ngâm khoảng 3 ngày có thể mang ra ăn. Cho hũ dưa vào trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

Cách muối dưa cải không cần phơi nắng mà vẫn giòn rụm, lên màu vàng đẹp tự nhiên

Cách muối dưa cải không cần phơi nắng mà vẫn giòn rụm, lên màu vàng đẹp tự nhiên

>>>>>Xem thêm: Cách tự làm sốt mayonnaise tại nhà

Theo facebook: Đỗ Mỹ Nhiên

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *