Bí đao là món ăn rất quen thuộc với tất cả mọi người. Dưới đây sẽ là một cách chế biến vô cùng độc đáo nhưng cũng không kém phần thơm ngon, bắt mắt.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chính
Bạn đang đọc: Cách nấu bí đao siêu lạ mà cực ngon chưa tới 10 phút là ăn được
Cách nấu bí đao siêu lạ mà cực ngon chưa tới 10 phút là ăn được.
Chuẩn bị một miếng bí đao đã rửa sạch
Gọt vỏ, sau đó thái thành từng thanh dài vừa miệng
Bước 2: Làm nguyên liệu bên ngoài gồm bột, trứng và một chút dầu ăn.
Cho bột và trứng vào đánh đều tay
Đến khi hỗn hợp đặc sệt thì cho thêm một lượng nước vừa đủ, khuấy đều để cho bột không bị sánh quá
Khi hỗn hợp đã được khuấy đều thì cho thêm một chút dầu ăn để món ăn thơm hơn
Bước 3: Chiên bí đao
Những miếng bí đao đã chuẩn bị trước cho vào trộn đều với bột
Tìm hiểu thêm: Để làm bánh bông lan hấp bột ngô, bạn cần lưu ý 1 mẹo nhỏ là bánh hấp mềm, không khô, ăn ngon hơn bánh bột mì trắng
Cho vào chảo chiên ngập dầu
Chiên đến khi vàng đều và vớt ra đĩa, để ráo dầu
Bước 4: Chế biến nước sốt
Nước sốt được trộn đều gồm tương cà, đường, xì dầu và dấm
Khuấy đều hỗn hợp nước sốt, sau đó cho vào chảo đun sôi
Tiếp theo cho bí đao đã chiên lúc trước vào đảo đều với nước sốt
Đảo đều tay cho nước sốt ngấm vào từng thanh bí đao
>>>>>Xem thêm: ‘Linh hồn’ của món chả rươi nức tiếng đất Hà thành chính là nguyên liệu này
Và cuối cùng, món ăn độc đáo này đã xong với hương vị rất tuyệt vời.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân nhé.