Tiết trời miền Bắc đang chuyển lạnh, bạn có thể học cách nấu bò kho dưa ngon tuyệt để thêm vào thực đơn mỗi ngày của gia đình mình.
Nguyên liệu nấu bò kho dưa:
Bạn đang đọc: Cách nấu bò kho dưa chua tuyệt ngon ngày lạnh
– 500g gân bò/ thịt dẻ sườn bò/ thịt bắp bò (mónbò khodưa ngon nhất với phần thịt lẫn gân bò hoặc thịt dẻ sườn bò)
– 300g dưa cải bẹ muối chua
– 2 quả cà chua
– Gừng, hành khô, hành lá, nước mắm, hạt nêm, ớt tươi hoặc hạt tiêu
Thịt dẻ sườn bò…
Tìm hiểu thêm: Tự làm lạp xưởng, ghi nhớ 3 mẹo sau, lạp xưởng vừa ngon, vừa chắc, vừa dai, chỉ trong 7 ngày là có thể ăn được
…và gân bò là lựa chọn tốt nhất cho món bò kho dưa cải chua
Cách nấu bò kho dưa như sau:
Bước 1: Sơ chế
– Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
– Ướp thịt bò với muối, mắm, hạt nêm, gừng thái sợi trong tối thiểu 15 phút cho ngấm gia vị.
– Đối với dưa chua, tùy theo độ chua của dưa mà bạn có thể dùng nấu luôn hoặc vắt bớt nước, thậm chí nếu dưa quá chua thì có thể rửa qua một lần nước rồi vắt kiệt.
– Cà chua rửa và bổ múi cau
– Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
Bước 2: Kho hầm nhừ thịt bò
– Đặt nồi lên bếp cho ít dầu ăn rồi phi hành khô băm nhỏ cho thơm, sau đó trút phần thịt bò đã ướp vào đảo trong lửa to cho săn lại. Cho dưa chua, cà chua vào nồi (bạn cũng có thể xào riêng cà chua với dưa chua trước khi cho vào nồi nhưng cách này sẽ tăng thêm dầu mỡ của món ăn), thêm nước vừa sâm sấp.
>>>>>Xem thêm: Nộm đu đủ heo khô chống ngấy sau Tết: Ở khâu sơ chế gợi ý cho bạn một mẹo để đu đủ hết nhựa, sợi giòn ngon
Món bò kho dưa ngon tuyệt ngày trời lạnh
– Tùy theo nguyên liệu gân bò hay thịt bò mà lựa chọn thời gian nấu/ hầm tới khi nhừ mềm. Múc thịt bò ra tô, rắc thêm chút tiêu cho thơm và tạo vị cay nhẹ. Có thể trang trí thêm rau thơm lên trên mặt.
Món bò kho dưa cải chua cần ăn nóng, có thể ăn kèm cùng rau sống. Món ăn thành công khi gân bò nhừ mềm, không ngấy, vị chua thanh vừa phải, nước hầm có màu đỏ sánh của cà chua.
Chúc các bạn nấu món bò kho dưa chua thành công!