Cách nấu bún măng vịt bằng nồi cơm điện tại nhà cực kì đơn giản, thơm ngon đúng điệu

Cách nấu bún măng vịt bằng nồi cơm điện tại nhà cực kì đơn giản, thơm ngon đúng điệu

Bún măng vịt là món ăn độc đáo và vô cùng hấp dẫn nhờ sự kết hợp giữa thịt vịt dai ngon và hương vị thanh ngọt của nước dùng.

Cách làm bún măng vịt tưởng như đơn giản với 2 nguyên liệu chính là vịt và măng nhưng để làm ra thành phẩm thơm ngon, không còn mùi hôi của vịt thì không dễ dàng. Công thức chi tiết dưới đây sẽ tiết lộ các bí quyết có phần nước dùng trong, thanh ngọt tự nhiên, vịt chín mềm vừa độ, măng giòn ngon. Đặc biệt, bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện rất đơn giản và tiện dụng.

Bạn đang đọc: Cách nấu bún măng vịt bằng nồi cơm điện tại nhà cực kì đơn giản, thơm ngon đúng điệu

Cách nấu bún măng vịt bằng nồi cơm điện tại nhà cực kì đơn giản, thơm ngon đúng điệu

Món bún măng vịt mềm ngon đậm đà, hấp dẫn.

– Nguyên liệu: Vịt 1/2 con(1,5 kg), măng muối chua 500 gr, ra, dầu ăn 2 muỗng canh, hạt nêm 5 muỗng canh, muối 1 ít, giấm 1 ít.

– Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon, an toàn:

Thịt vịt: Để mua thịt vịt tươi ngon, bạn lựa những con có lớp da mang màu vàng nhạt, mỏng, sờ thấy mịn và có độ đàn hồi cao. Quan sát kỹ để chọn vịt còn tươi, trên da không có vết bầm hay máu tụ lại, khi ngửi không thấy mùi hôi, dùng tay ấn nhẹ vào phần đùi vịt sẽ thấy thịt săn chắc. Bạn không nên chọn mua vịt có lớp da đen sạm vì đây là vịt đã chết trước khi được làm. Bạn cũng không chọn vịt bị phù nhiều nước, thịt nhão, có phần hơi biến dạng vì đây là vịt đã bị tiêm thuốc, không đảm bảo chất lượng.

Cách nấu bún măng vịt bằng nồi cơm điện tại nhà cực kì đơn giản, thơm ngon đúng điệu

Măng: Khi mua măng, bạn chú ý chọn măng có màu vàng nhạt, có các đường vân, lớp vỏ mỏng, không bị héo và bề mặt không có xuất hiện có đốm đen. Chọn củ măng hình thô, các đốt to nhỏ bằng nhau, măng thẳng, không cong, non, nhìn mọng nước và giòn. Khi ngửi sẽ thấy mùi hương đặc trưng. Bạn không nên chọn măng có màu quá trắng vì đấy có thể là măng đã được ngâm qua hoá chất, không đảm bảo chất lượng.

– Sơ chế nguyên liệu: Thịt vịt mua về, bạn dùng muối và giấm trắng chà xát lên khắp trong ngoài của vịt, rửa lại với ước sạch và để ráo.

Lưu ý để vịt không hôi: Dùng muối chà xát lên khắp mình vịt, rửa lại với nước sạch. Sau đó, đập dập gừng, trộn với giấm trắng rồi xoa bóp toàn thân vịt một lần nữa. Sau cùng, bạn rửa lại vịt với nước sạch và để ráo. Ngoài ra, có thể trộn hỗn hợp muối, chanh rồi xoa bóp toàn thân vịt. Cuối cùng rửa lại thật kỹ với nước sạch nhiều lần và để ráo.

Tìm hiểu thêm: Món nem mà cả nhà đều thích ăn, công thức đơn giản, giòn và thơm, nhà tôi làm tuần 3 lần

Cách nấu bún măng vịt bằng nồi cơm điện tại nhà cực kì đơn giản, thơm ngon đúng điệu

Măng chua xé thành các miếng nhỏ có kích cỡ khoảng bằng một ngón tay. Cho măng vào nồi, thêm vào 1 lít nước lọc, bật lửa vừa và luộc trong khoảng 30 phút. Sau thời gian 30 phút, bạn đổ măng ra rổ cho ráo, bỏ phần nước luộc măng đi, rửa măng vừa luộc qua nước sạch rồi vớt ra và để ráo.

– Nấu nước dùng

Cho vào nồi cơm điện tử 2 lít nước lọc, 2 củ gừng đập dập, 2 củ hành tím và 2 muỗng canh hạt nêm. Tiếp theo, bạn cho 1/2 con vịt vào, đậy vung, bật chế độ nấu Soup/Ninh, chỉnh thời gian trong 1 giờ. Sau đấy, bạn mở nắp nồi cơm điện ra, hớt phần mỡ nổi lên trên ở nồi rồi đậy nắp lại.

Cách nấu bún măng vịt bằng nồi cơm điện tại nhà cực kì đơn giản, thơm ngon đúng điệu

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn cho 500gr măng vào xào với lửa vừa. Nêm vào 3 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm cho măng ngấm gia vị trước. Đảo đều tay trong 5 – 10 phút thì tắt bếp.

Tiếp đó, bạn mở nắp nồi cơm điện tử, vớt thịt vịt ra dĩa, để cho nguội rồi cho phần măng vừa xào vào nồi. Bật chế độ nấu cơm trắng khoảng 15 phút.

Đợi thịt vịt bớt nóng, bạn lọc phần thịt và xương để riêng ra, lại tiếp tục cắt phần thịt thành các miếng vừa ăn. Với phần đùi thì chặt thành miếng để riêng.

Cách nấu bún măng vịt bằng nồi cơm điện tại nhà cực kì đơn giản, thơm ngon đúng điệu

>>>>>Xem thêm: Măng đắng nộm hoa ban: Món đặc sản ngon khó cưỡng của núi rừng Tây Bắc

Tiếp tục, bạn mang bún chần qua nước sôi rồi đổ ra rổ cho ráo. Lấy bún vào bát, xếp thịt vào, cắt rau thơm, múc măng ra trước, sau đó chan nước dùng vào là đã hoàn thành xong món ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *