Cách nấu canh chua chay ngon cho ngày mùng 1

Cách nấu canh chua chay ngon cho ngày mùng 1

Bát canh chua chay với nhiều rau củ sẽ khiến bạn không bị ngấy. Cùng học cách nấu canh chua chay ngon cho cả nhà thưởng thức ngày mùng 1 nhé.

Cách 1

Bạn đang đọc: Cách nấu canh chua chay ngon cho ngày mùng 1

Nguyên liệu:

Tìm hiểu thêm: Sườn cốt lết rim me chua ngọt siêu hao cơm cho cả nhà, khác biệt chính là ở bước sơ chế này

Cách nấu canh chua chay ngon cho ngày mùng 1

>>>>>Xem thêm: Khi xào thịt bò luôn có mùi tanh? Hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ, thịt bò không tanh cũng không bị khô, rất ngon

Món canh chua chay rất ngon và chế biến đơn giản.

5 miếng đậu hủ non trắng

Nửa trái thơm

2 trái cà chua vừa chín

2 lát me chín

200g giá, ớt, rau ôm, ngò tây

Bột ngọt, đường, muối

200g nấm rơm

Cách làm:

Đậu hủ non: xẻ dọc ra làm tư, xong lấy mỗi miếng cắt ra làm đôi.

Thơm: xắt lát mỏng theo chiều của mắt thơm

Cà chua: Xắt theo chiều dọc của trái cà, xắt ra làm 8 miếng.

Nấm rơm: rửa sạch sắt ra làm 3

Nấu nước sôi độ 1 lít nước, cho me vào, me mềm, vớt ra, cho thơm, đậu hủ non, nấm rơm, sau đó cho cà chua và giá vào.

Dầm me, chế vào nồi canh, nêm vừa chua là được. Nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Nhắt xuống, cho các thứ rau ớt xắt nhỏ vào.

Món canh này ăn kèm với bún rất ngon.

Cách 2

Nguyên liệu:

Tìm hiểu thêm: Sườn cốt lết rim me chua ngọt siêu hao cơm cho cả nhà, khác biệt chính là ở bước sơ chế này

Cách nấu canh chua chay ngon cho ngày mùng 1

>>>>>Xem thêm: Khi xào thịt bò luôn có mùi tanh? Hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ, thịt bò không tanh cũng không bị khô, rất ngon

Món chay nhưng thật hấp dẫn phải không mọi người?

– 1 hộp đậu phụ non, có thể thêm đậu phụ rán tùy theo sở thích của bạn

– 1 lát dứa vừa ăn

– 1-2 quả cà chua

– 200g đậu bắp

– Vài nhánh dọc mùng (hay còn gọi là bạc hà)

– Một ít me khô loại dùng để nấu canh chua

– Hành barô, đường, muối

Cách làm:

Bạn đổ me chua ra một chiếc bát, cho thêm nước sôi vào, tiến hành chần me cho tan, lọc bỏ bã và giữa lấy phần nước cốt me nha.

Gọt dứa, bỏ mắt rồi cắt xéo.

Rửa sạch cà chua và dùng dao bổ thành múi cau. Rửa sạch đậu bắp, thái lát xéo.

Tước bỏ vỏ dọc mùng, rửa sạch rồi bạn thái lát xéo.

Bạn dùng một ít muối để bóp với dọc mùng rồi xả sạch lại bằng nước để không bị ngứa nhé.

Rửa sạch đậu phụ non, dùng dao xắt thành các khoanh tròn.

Bạn đun nóng một chút dâu ăn rồi phi đầu hành baro cho thơm, thêm cà chua vào xào chín, bạn xào khoảng 3 phút thì bỏ thêm dứa vào xào cùng, dùng muối, đường nêm nếm cho vừa ăn.

Tiếp theo, bạn đổ 2-3 bát nước lọc con vào nồi cà chua, dứa. Đun đến khi nước sôi thì thêm nước cốt me ở bước 1 vào cùng và đun sôi thêm.

Sau khi đun được từ 10-12 phút thì bạn bỏ thêm đậu bắp vào đun cùng, đun thêm 5 phút nữa nha.

Bạn cho đậu phụ non, dọc mùng vào đun cùng, để ở mức lửa nhỏ để đậu không bị nát, bạn nêm nếm lại gia vị cho thật vừa miệng. Nếu muốn dùng thêm đậu phụ rán thì bạn hãy cho cùng vào một lúc với đậu phụ non nhé.

Cuối cùng, bạn tắt bếp đi, dùng một ít hành baro thái nhỏ rắc vào nồi canh hoặc cho mùi tàu thái nhỏ vào nồi canh. Bạn múc canh ra tô lớn rồi thưởng thức cùng với bún hoặc cơm đều được nha.

Tô canh chua chay có vị chua chua của dứa và me, thêm nhiều đậu phụ non và rau khiến bạn ăn không hề bị ngấy.

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *