Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Canh măng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của gia đình Việt. Vậy các chị em hãy vào bếp để chuẩn bị món canh này cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

– Măng khô (dùng măng lá hay măng lưỡi lợn tùy theo sở thích của gia đình bạn). Măng khô bạn ngâm với nước vo gạo từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố. Nhớ ngày thay nước vo gạo ngâm măng 1-2 lần mỗi ngày.

– Móng giò

– Sườn

– Hành lá, mùi tàu, rau mùi và một ít miến.

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Thực hiện:

Bước 1: Móng giò và sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem chần trong nồi nước sôi có cho xíu muối, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch.

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Bước 2: Măng đã ngâm nở, cắt và xé miếng vừa ăn. Bỏ bớt đi những phần bấm móng tay vào thấy sơ, cứng quá vì già. Luộc măng lại 2-3 lần để khử bớt độc tố và cũng giảm bớt thời gian ninh nấu.

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Bước 3: Sau khi luộc măng xong để ráo nước rồi cho măng vào xào. Khi xào nêm ít mắm và hạt nêm cho ngấm vị.

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Bước 4: Cho móng và sườn vào nồi hầm, cho ít mắm vào cùng rồi đảo một lúc cho sườn với móng được ngấm vị. Tiếp đến mới chế lượng nước đủ ăn vào nồi để nấu. Để nước sôi, bạn hớt sạch phần bọt váng ở xương tiết ra để nước canh được trong, ngon.

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Bước 5: Hớt xong bọt bạn cho phần măng xào vào nồi canh xương và tiến hành đậy nắp nồi áp xuất để ninh nấu.

Tìm hiểu thêm: 3 bước đơn giản làm nước lê gừng mát lạnh thơm ngon

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Thường dùng măng lá thì ninh nấu sẽ nhanh hơn măng lưỡi lợn nên thời gian ninh chỉ cần từ 20-30 phút là măng đã nhừ. Bạn mở nắp nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn.

Bước 6: Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn thả nắm miến đã ngâm qua nước để ráo vào nồi. Miến mềm bạn vớt ra để riêng ra bát, chú ý đừng để bị nhũn miến ăn sẽ mất ngon.

Bước 7: Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc ra bát. Múc ra xong bạn cho ngay phần miến đã chuẩn bị lúc nãy lên trên cùng và ăn nóng.

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết
Món canh măng miến này ít khi thiếu vắng trong ngày Tết.

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn non muối chiên đơn giản, giòn rụm, đưa cơm

Chúc bạn thành công với món canh măng miến ngon ngậy để chuẩn bị cho ngày Tết nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *