Món canh sườn non củ sen nóng hổi này mà ăn cùng với cơm trong tiết trời này thật là tuyệt. Nó có tá dụng bổ máu, dưỡng tim, làm chắc cơ và xương.
Củ sen mềm, sườn non ngọt nước, cùng thêm vào thực đơn gia đình với cách nấu siêu đơn giản sau.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh sườn củ sen ngon? Nắm vững những kỹ thuật này, bát canh cực ngon, ngọt lịm, bổ dưỡng cho cả nhà
Món canh sườn non củ sen nóng hổi này mà ăn cùng với cơm trong tiết trời này thật là tuyệt
Nguyên liệu:
400g sườn son
1 củ sen
1 củ cà rốt
1 bắp
1 củ hành lá
Gừng, muối, rượu nấu ăn
Chuẩn bị các nguyên liệu:
– Củ sen gọt vỏ, rửa sạch và cắt khoanh dày, cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt khúc, ngô cắt khúc, gừng cắt lát, hành lá thái nhỏ.
– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi chần qua. Thêm ba lát gừng và một thìa rượu nấu ăn.
– Sau khi sủi, đun thêm một lúc rồi đổ ra thau. Rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Tìm hiểu thêm: Đừng mua bim bim nữa, hãy làm món khoai tây chiên hình mặt cười cho bé đơn giản trong 1 nốt nhạc
Thực hiện nấu canh sườn củ sen:
– Cho sườn vào nồi cơm điện sau đó thêm ngô, củ sen và cà rốt và đổ thêm nước.
– Nêm gia vị cho vừa miệng và bật chế độ hầm thịt.
– Sau khi hầm khoảng 15 phút, tắt bếp, múc canh ra tô và rắc hành lá thái nhỏ trước khi ăn.
– Món canh sườn củ sen ngon ngọt đã sẵn sàng.
>>>>>Xem thêm: Món thịt kho của nhà hàng rất ngon, hóa ra có 3 tuyệt chiêu, học xong mình sẽ trổ tài cho cả nhà