Độ béo béo ngậy ngậy của miếng thịt hòa quyện với măng tươi mang lại sức hút riêng cho chân giò kho măng.
Chân giò lợn kho măng ăn bùi, không gây ngán như các món ninh, hầm chân giò truyền thống khác. Đây là món ăn hấp dẫn, lạ miệng và bổ dưỡng. Chân giò ninh mềm, ăn kèm với măng củ bùi bùi, giòn giòn, nước dùng đậm đà rất đưa cơm.
Bạn đang đọc: Cách nấu chân giò kho măng vừa ngon lại bổ dưỡng
Món chân giò kho măng lạ miệng đưa cơm.
– Nguyên liệu: Chân giò lợn: 1 kg, măng tươi: 300 gam; hành tím băm nhuyễn, nước dừa xiêm.
Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt tiêu, nước màu, bột ngọt .
– Cách chế biến:
Bước1: Chân giò róc lấy phần thịt. Sau đó, các bạn rửa sạch, thái miếng to, ướp với nước mắm, đường, hạt tiêu trong 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Măng rửa sạch, cắt như miếng thịt. Sau đó luộc chín rồi để ráo nước ướp với nước mắm và nước màu cho ngấm.
Tìm hiểu thêm: Chân giò đừng chỉ cho nước vào luộc hay hầm, cho thêm gia vị này đảm bảo thịt thơm mềm ngon ‘quên lối về’
Bước 3: Đặt nồi lên bếp cho dầu ăn vào cùng hành tím băm nhuyễn, phi thơm lên. Tiếp sau đó mới cho măng vào xào, cuối cùng mới cho đến thịt. Ở bước này các bạn đun với lửa nhỏ để thịt và măng ngấm đều gia vị.
Bước 4: Bạn cho tiếp nước dừa vào và vẫn đun nhỏ lửa cho thịt và măng mềm ra rồi nêm nước mắm và bột ngọt cho vừa miệng là xong.
>>>>>Xem thêm: Cuối tuần ăn gì? Gợi ý thực đơn 30 mâm cơm nhà phong phú, đầy ‘ú ụ’
Mách nhỏ: Chọn măng còn tươi, củ có hình thô, đốt to và nhỏ đều nhau, không cong, giòn nhưng non, không xuất hiện lá vàng, bề mặt không có đốm, vỏ mỏng và không bị héo. Trong quá trình kho chân giò với măng, bạn nhớ chú ý để lửa nhỏ, chế thêm nước vào nếu như nồi bị cạn nước.