Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách nấu cháo lòng thơm ngon, sánh, đậm vị như ngoài hàng.
Món cháo lòng ăn ấm bụng, hồi phục cơ thể khi ốm sốt, nhiều dinh dưỡng lại dễ ăn. Đặc biệt là cánh mày râu rất thích món này. Cháo lòng đặc sánh, thơm mùi gạo. Nhân lòng tiết các loại, dồi lợn ngọt bùi, dai dai cực kỳ hấp dẫn. Đặc biệt món ăn lại đảm bảo vệ sinh do chính tay bạn chế biến từ đầu tới cuối. Cách nấu cháo lòng ngon đơn giản nhờ cách làm dưới đây.
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo lòng đơn giản tại nhà, ngon sánh như ngoài hàng
Món cháo lòng tự làm thơm ngon, sánh, đậm vị như ngoài hàng.
Nguyên liệu: 600 g lòng lợn, bát gạo tẻ, 200 g tiết lợn để đông, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng cà phê bột ngọt, hành hoa, hành khô, rau mùi, gừng, chanh, tiêu bột, nước mắm, muối vừa ăn.
Cách chế biến:
– Lòng heo dùng muối và chanh và chút rượu trắng xát kỹ, rửa thật sạch. Cho lòng heo vào nồi cùng 1 miếng gừng nhỏ đập dập, luộc chín tới sau đó vớt ra cho vào tô nước đá có vắt thêm chanh để lòng được trắng giòn. Nước luộc lòng để lắng và lọc sạch.
Tìm hiểu thêm: Đừng xào bông cải xanh nữa nhé, ‘xào với nó’ ngon quá, bổ sung canxi giúp tăng cường vóc dáng, dọn ra ăn là hết sạch
– Gạo tẻ cho vào chảo rang thơm sau đó trút vào nồi nước luộc lòng heo để nấu cháo, lấy một nửa lòng heo cắt miếng vừa ăn thả vào nồi cháo, nêm vào 1 muỗng bột canh (cũng có thể sử dụng nước ninh xương heo để nấu cháo).
– Khi hạt gạo đã nở bung bạn cho thêm vào nồi cháo huyết cắt khối vừa ăn, 2 muỗng cà phê bột ngọt.
– Hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
– Phần lòng heo còn lại thái miếng vừa ăn.
>>>>>Xem thêm: Rau muống ăn phần cọng hay phần lá thì tốt hơn? Sự khác biệt quá lớn…
– Múc cháo ra tô, cho lòng heo lên trên, thêm hành ngò, rắc tí tiêu, vắt chanh. Ăn nóng. Bạn có thể nêm nếm lại vị của bát cháo với chút nước mắm ớt.