Cách nấu chè ngô nếp mềm thơm tại nhà, ăn một lần sẽ nhớ mãi

Cách nấu chè ngô nếp mềm thơm tại nhà, ăn một lần sẽ nhớ mãi

Chè ngô (bắp) là một món ăn vô cùng hấp dẫn khi vào hè, với cách nấu đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể tự tay vào bếp để chiêu đãi cả nhà.

Cách nấu chè ngô nếp mềm thơm tại nhà, ăn một lần sẽ nhớ mãi

Bạn đang đọc: Cách nấu chè ngô nếp mềm thơm tại nhà, ăn một lần sẽ nhớ mãi

Món chè bắp ngon miệng lại dễ làm

.

Nguyên liệu làm chè bắp: Ngô nếp 4 bắp, bột bắp 4 muỗng thìa cà phê, nước sạch 1 lít, đường 100 g (nửa chén đường).

Cách nấu chè ngô nếp mềm thơm tại nhà, ăn một lần sẽ nhớ mãi

Cách chế biến chè ngô

1. Sơ chế ngô

Tìm hiểu thêm: Gà sa lửa: Món ngon đặc trưng ở Tây Nguyên

Cách nấu chè ngô nếp mềm thơm tại nhà, ăn một lần sẽ nhớ mãi

Ngô nếp chọn bắp còn non, bấm vào hạt thấy mềm. Ngô bóc bỏ vỏ, râu bắp và rửa sạch. Dùng dao bào nhuyễn hạt ngô ra khỏi cùi.

Luộc cùi ngô với 1 lít nước ở lửa vừa trong 20 phút.

Sau 20 phút, vớt cùi ngô ra ngoài và sau đó cho hạt được bào nhuyễn vào, nấu tiếp 20 phút hoặc cho đến khi hạt ngô mềm vừa ăn.

2. Nấu chè ngô

Cách nấu chè ngô nếp mềm thơm tại nhà, ăn một lần sẽ nhớ mãi

Hoà tan 4 muỗng canh bột ngô với nửa ly nước lọc. Cho hỗn hợp bột ngô vào nồi chè. Đợi chè sôi thì thêm đường và muối vào, tuỳ theo sở thích mà bạn thêm hoặc bớt đường.

Nấu chè tới khi đặc sệt thì tắt bếp.

3. Thành phẩm

Múc chè ngô ra ly và rưới nước cốt dừa lên trên. Bạn có thể thưởng thức món chè ngô dẻo sánh có hương vị thơm ngon.

Cách nấu chè ngô nếp mềm thơm tại nhà, ăn một lần sẽ nhớ mãi

>>>>>Xem thêm: Nhà hàng Svila: Ẩm thực hòa quyện cùng văn hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *