Cách nấu món lẩu bò sa tế thơm ngon

Cách nấu món lẩu bò sa tế thơm ngon

Lẩu bò sa tế là món ăn thơm ngon, rất phù hợp với những người nghiện ăn cay. Hơn nữa, cách làm món lẩu bò sa tế cũng rất đơn giản, dễ làm.

Nguyên liệu làm món lẩu bò sa tế cho 4 người ăn:

Bạn đang đọc: Cách nấu món lẩu bò sa tế thơm ngon

– Thịt bò: 600g

– Cà chua: 1 quả to

– Ớt: 2 quả

– Sả cây: 4-5 cây

– Váng đậu

– Hành, tỏi

– Tương ớt, bột bò kho, sa tế tôm

– Nước dùng: 2 lít

– Các loại gia vị thông thường và giấm gạo

– Các loại rau để nhúng lẩu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lẩu bò sa tế:

– Thịt bò phi lê thái mỏng, bày ra đĩa

Cách nấu món lẩu bò sa tế thơm ngon

– Ướp một nửa thịt bò còn lại với 1 muỗng hành, tỏi băm, 1 muỗng canh thịt bò kho, 1 muỗng sa tế, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng hạt nêm. Sau đó trộn đều lên cho thịt bò thấm gia vị.

Cách nấu món lẩu bò sa tế thơm ngon

– Sả đập dập và cắt khúc

– Ớt sừng đập dập, cắt khúc

– Cà chua thái nhỏ

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng dầu ăn, để cho dầu nóng rồi cho 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng sả băm cho đến khi chuyển sang màu vàng. Cho thịt bò đã ướp gia vị, cà chua xào chung cho thơm. Sau đó, cho nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối, xào đều lên cho thịt bò thấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Phương pháp sốt chua ngọt vạn năng, hãy nhớ quy tắc ‘12345’, món chua ngọt nào cũng ngon, làm một lần là thành công

Cách nấu món lẩu bò sa tế thơm ngon

Bước 3: Đổ 2 lít nước dùng vào nồi. Nước dùng nấu từ xương heo để giúp món ăn ngọt đậm đà hơn. Tiếp theo cho vào nồi 1 muỗng đường, 1 muỗng sa tế và 3 muỗng giấm gạo nấu khoảng 20 phút.

Cách nấu món lẩu bò sa tế thơm ngon

Bước 4: Khi thịt bò đã mềm, ta đổ sả cây vào, nêm thêm 2 muỗng nước mắm. Cho thêm váng đậu rồi nhúng thịt bò phi lê và rau vào.

Cách nấu món lẩu bò sa tế thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Đặc sản xứ Thanh xiêu lòng lữ khách

Món lẩu bò sa tế thơm ngon khó cưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *