Cách nấu món tôm om vừa ngon vừa đẹp mắt

Cách nấu món tôm om vừa ngon vừa đẹp mắt

Tôm om với dầu là một cách nấu tôm rất phổ biến. Màu sắc của món ăn khi hoàn thành rất tươi sáng và hương vị rất ngon. Đây là một món ăn ngon được mọi lứa tuổi yêu thích.

Phương pháp nấu này rất phù hợp với một số người mới vào bếp để học. Về cơ bản, không cần quá cầu kì, bạn vẫn có thể làm tôm ngon.

Bạn đang đọc: Cách nấu món tôm om vừa ngon vừa đẹp mắt

Thành phần:

– Tôm
– Gia vị: Lượng dầu thích hợp, muối, hành lá, gừng, rượu nấu 20ml3g, đường trắng15ml, 4 tép tỏi, lượng tiêu phù hợp, một ít giấm.

Cách làm tôm om:

1. Chuẩn bị tất cả các thành phần.

Cách nấu món tôm om vừa ngon vừa đẹp mắt

2. Cắt tôm và bỏ phân đen khỏi lưng.

Cách nấu món tôm om vừa ngon vừa đẹp mắt

3. Rửa sạch tất cả tôm và cho tiêu, rượu vào ướp một lúc.

Cách nấu món tôm om vừa ngon vừa đẹp mắt

4. Cho những lát gừng và gốc hành lá vào chảo dầu phi thơm.

Cách nấu món tôm om vừa ngon vừa đẹp mắt

5. Chiên gừng lát và hành lá đến khi chuyển sang màu vàng.

Cách nấu món tôm om vừa ngon vừa đẹp mắt

6. Sau đó cho tỏi và gừng băm nhỏ vào xào.

Cách nấu món tôm om vừa ngon vừa đẹp mắt

7. Đổ tôm vào và xào.

Cách nấu món tôm om vừa ngon vừa đẹp mắt

8. Xào cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ.

Tìm hiểu thêm: Cá sốt cà chua nấu thế nào mới ngon? Đầu bếp lâu năm: Chỉ thêm một nguyên liệu và chú ý hai điểm, món cá vừa thơm, vừa đậm đà

Cách nấu món tôm om vừa ngon vừa đẹp mắt

9. Thêm một lượng nước thích hợp và thêm ít nước tương.

Cách nấu món tôm om vừa ngon vừa đẹp mắt

10. Thêm đường vào và đậy nắp đun nhỏ lửa trong 5 phút.

Cách nấu món tôm om vừa ngon vừa đẹp mắt

11. Thêm muối cho vừa.

Cách nấu món tôm om vừa ngon vừa đẹp mắt

12. Đun nhỏ đến khi cạn bớt nước thì thêm một ít giấm.

Cách nấu món tôm om vừa ngon vừa đẹp mắt

13. Tôm sau khi om cạn nước còn sệt sệt thì tắt lửa.

Cách nấu món tôm om vừa ngon vừa đẹp mắt

Món tôm om khi hoàn thanh có màu đỏ tươi rất thơm ngon.

Cách nấu món tôm om vừa ngon vừa đẹp mắt

>>>>>Xem thêm: Công thức làm hành muối đúng chuẩn cho ngày Tết: Hành muối trắng giòn, không bị hăng, không thâm đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *